Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam trước Lào ở trận mở màn AFF Cup 2020 gây bất ngờ với nhiều sự thay đổi nhân sự của huấn luyện viên Park Hang-seo. 

So với đội hình thường xuyên được sử dụng ở vòng loại thứ ba World Cup vừa qua, tuyển Việt Nam sử dụng nhiều gương mặt mới hơn. 

Theo đó, thủ môn Bùi Tấn Trường dự bị, nhường chỗ cho Trần Nguyên Mạnh lần đầu bắt chính sau nhiều năm cho đội tuyển Việt Nam.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng không đá chính và được thay bằng Thành Chung ở hệ thống ba trung vệ gồm Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh. 

Trong khi đó, hành lang biên được nắm giữ bởi Nguyễn Phong Hồng Duy và Hồ Tấn Tài khi Văn Thanh dự bị. 

Ở hàng tiền vệ, Xuân Trường được xếp đá chính trở lại sau một thời gian dài bên cạnh Hoàng Đức, Phan Văn Đức. 

Đáng chú ý, Nguyễn Quang Hải không xuất phát từ đầu trước Lào. Hàng tấn công của tuyển Việt Nam gồm tiền đạo Công Phượng và Tiến Linh. 

Doi hinh thi dau tran Viet Nam-Lao: Xuan Truong, Cong Phuong da chinh hinh anh 1Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam trước Lào ở trận mở màn AFF Cup 2020. (Ảnh: VFF)

Sự thay đổi như vậy gây bất ngờ, song dễ hiểu khi tuyển Việt Nam chỉ phải gặp đối thủ Lào được đánh giá yếu hơn. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã tính toán việc xoay tua đội hình này từ lâu để đảm bảo nhân sự lâu dài cho hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020. 

Việc trao cơ hội cho cầu thủ đã lâu không thi đấu ở trận mở màn AFF Cup giúp họ lấy lại cảm giác bóng, thêm hưng phấn cho giai đoạn sắp tới.

Bên cạnh đó, những gương mặt đã liên tục thời gian qua có thêm thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng trước mắt. 

Trận đấu giữa Việt Nam với Lào ở bảng B tại AFF Cup 2020 sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút tối nay (6/12) và được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình VTV6./. 

 
Đăng Huy (Vietnam+)