Doi thoai giua AEM va Hoi dong Tu van kinh doanh ASEAN lan thu 53 hinh anh 1Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak.(Nguồn: Phnompenhpost)

Hãng thông tấn quốc gia Campuchia (AKP) ngày 10/9 đưa tin trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 53 (AEM 53) diễn ra ngày 8-9/9, Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak ngày 8/9 đã tham dự Đối thoại Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) lần thứ 53 theo hình thức trực tuyến. 

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tại cuộc đối thoại, ông Pan Sorasak cảm ơn ASEAN-BAC và Hội đồng Hợp tác Kinh doanh (JBC) tạo thuận lợi cho phục hồi kinh tế khu vực hậu dịch COVID-19, cũng như chúc mừng bước tiến mà Cộng đồng Kinh tế ASEAN đã đạt được.

[Hội nghị AEM 53 thông qua Lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số ASEAN]

Ông đặc biệt nhấn mạnh đến sự hợp tác và hỗ trợ trong khu vực vì sự hồi phục kinh tế và khuyến khích các cơ quan trực thuộc rút ra bài học từ các chương trình hành động hiện nay để thông tin về các sáng kiến mới trong ASEAN.

BAC thông báo cho AEM về việc ưu tiên và tiến bộ đạt được trong việc thực hiện các dự án năm 2021 để có thể chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN năm 2021 do Brunei chủ trì sắp tới./.

Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)