Đội tuyển Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon 2012

Đội LH-CACTUS 2 Đại học Lạc Hồng đã giành cúp vô địch Robocon 2012 và giành quyền tham dự Cuộc thi Robocon khu vực châu Á-TBD.
Tối 13/5, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh, vòng chung kếttoàn quốc Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2012 (Robocon 2012) đã diễn ra trậntranh tài cuối cùng và đội LH-CACTUS 2 Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) đã giành cúp vô địch.

Đánh bại đội BK-SPIRIT Đại học Bách khoa Đà Nẵng, đội LH-CACTUS 2 Đại học LạcHồng nhận Cúp vô địch với phần thưởng 40 triệu đồng và giành quyền tham dự Cuộcthi Robocon khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Hong Kong vào tháng Tám.

Hai đội xếp hạng ba là CNTT 12 Trường Sỹ quan Thông tin và LH-CACTUS 1 Đạihọc Lạc Hồng.

[52 đội tuyển dự Robocon 2012 khu vực phía Nam]

Với chủ đề “Peng on Dai Gat” (nghĩa là Hòa bình và Thịnh Vượng), Robocon 2012dựa trên ý tưởng từ lễ hội bánh bao truyền thống của người dân Hong Kong (TrungQuốc).

Các đội thi phải điều khiển các robot qua những chiếc cầu vàđường hầm, đổ bộ lên đảo, leo lên tháp bánh bao, lấy các bánh bao may mắn chovào giỏ sẽ giành chiến thắng. Đội thi nào lấy được bánh bao ở cả ba tháp cho giỏtrước khi hết giờ quy định sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối gọi là “Peng onDai Gat."

Cuộc thi do Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty ôtô Toyota Việt Nam phối hợp tổchức với sự tham gia của 32 đội tuyển được tuyển chọn từ 218 đội tuyển đến từ 47trường đại học, cao đẳng trên cả nước./.

Hồ Dung (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

"Google của xứ sở kim chi" thách thức Amazon và Google

Naver, tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm thống trị tại Hàn Quốc, khẳng định là một đối tác mạnh mẽ cho các quốc gia đang e ngại sử dụng hệ thống đám mây của Mỹ hoặc Trung Quốc vì lý do an ninh.