Động đất mạnh làm rung chuyển tỉnh Tây Java của Indonesia

Người dân ở huyện Sukabumi và Bogor của tỉnh Tây Java có thể cảm nhận dư chấn của trận động đất trong khi người dân ở gần thủ đô Jakarta, tỉnh Java và tỉnh Banten có thể cảm nhận rung lắc.
Động đất mạnh làm rung chuyển tỉnh Tây Java của Indonesia ảnh 1Ảnh minh họa.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của Indonesia ngày 27/4 thông báo một trận động đất độ lớn 5,6 vừa xảy ra tại tỉnh Tây Java của Indonesia.

Theo cơ quan trên, động đất xảy ra vào lúc 16h23 (giờ địa phương). Chấn tiêu động đất nằm ở vị trí cách huyện Sukabumi 103km về phía Đông Nam, sâu 14km dưới đáy biển. Trận động đất này không có khả năng gây sóng thần.

Người dân ở huyện Sukabumi và Bogor của tỉnh đều có thể cảm nhận dư chấn của trận động đất. Trong khi đó, người dân ở gần thủ đô Jakarta, tỉnh Java và tỉnh Banten có thể cảm nhận rung lắc.

Indonesia nằm trên "Vành đai lửa Thái Bình Dương," nơi các mảng kiến tạo va chạm nhau nên thường xuyên xảy ra động đất.

[Indonesia: Động đất ở tỉnh Bắc Sumatra, cảnh báo có thêm dư chấn]

Hôm 10/4, một trận động đất có độ lớn 6,0 đã xảy ra ngoài khơi đảo chính Java của Indonesia. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng.

Trước đó, ngày 15/1, động đất có độ lớn 6,2 cũng đã cướp đi sinh mạng của hơn 90 người, làm hơn 820 người bị thương tại Indonesia.

Trận động đất mạnh nhất và gây thiệt hại nặng cho Indonesia xảy ra vào tháng 12/2004. Với độ lớn lên tới 9,1, trận động đất đó đã làm rung chuyển bờ biển Sumatra của Indonesia và kích hoạt đợt sóng thần trên khắp Ấn Độ Dương.

Hơn 220.000 người đã thiệt mạng, trong đó có khoảng 170.000 người ở Indonesia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục