Đồng euro lại giảm do lo ngại nợ công ở Hy Lạp

Đồng euro giảm giá trở lại so với đồng USD do áp lực bán chốt lời sau phiên tăng giá hôm trước cùng lo ngại về nợ công của Hy Lạp.
Trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 25/5, đồng euro đã giảm giátrở lại so với đồng USD, do áp lực của hoạt động bán chốt lời sau phiên tăng giángày hôm trước cùng những lo ngại dai dẳng về vấn đề nợ công của Hy Lạp.

Kết thúc phiên giao dịch buổi chiều tại Tokyo, đồng euro đã lùi về mốc 1,4040USD, so với 1,4100 USD lúc đóng cửa phiên trước tại New York, đồng thời cũnggiảm giá so với đồng yen Nhật, từ 115,50 yen xuống 115 yen. Trong khi đó, tỷ giágiữa đồng USD và đồng yen vẫn được gữ nguyên ở mức 1 USD đổi 81,91 yen.

Giới đầu tư ồ ạt bán chốt lời sau phiên tăng giá ngày hôm trước của đồng euro,vốn được thúc đẩy bởi các số liệu tích cực về kinh tế Đức. Thống kê công bố ngày24/5 cho thấy lòng tin kinh doanh của Đức đã đi vào ổn định trong tháng 5/2011sau hai tháng sụt giảm mạnh, trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu đangtăng tốc nhờ nhu cầu nội địa tăng cao.

Cùng với áp lực chốt lời này, TomohiroIshikawa, nhà giao dịch của tập đoàn Chuo Mitsui Trust and Banking, cho biết đàtăng của đồng tiền chung châu Âu còn bị hạn chế bởi những lo ngại về vấn đề nợcông ở khu vực Eurozone.

Trong khi đó, giới giao dịch cho biết đồng yen lại được hỗ trợ sau khi số liệucho thấy thâm hụt thương mại của Nhật Bản trong tháng 4/2011 không lớn như dựkiến, chỉ ở mức 463,7 tỷ yen (5,6 tỷ USD), so với dự đoán thâm hụt 700 tỷ yencủa thị trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đồng USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đồng USD "trầm lắng" trước sức ép đa chiều

Đồng USD chịu sức ép và dao động gần mức thấp nhất trong 5 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác, giữa những chính sách thương mại khó đoán của Tổng thống Mỹ và dữ liệu kinh tế ảm đạm.