Doraemon vẫn 'nóng,' vượt doanh thu Người Nhện dịp Tết Thiếu nhi 2023

Sau ba ngày cuối tuần dịp 1/6 năm nay, phim "Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng" vẫn được nhà rạp chọn để xếp số suất chiếu vượt trội, phù hợp với thị hiếu trẻ nhỏ và gia đình tại Việt Nam.
Doraemon vẫn 'nóng,' vượt doanh thu Người Nhện dịp Tết Thiếu nhi 2023 ảnh 1Ba phim thiếu nhi được quan tâm dịp cuối tuần qua, gồm ''Người Nhện: Du hành vũ trụ Nhện'' - ''Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời'' - ''Nàng tiên cá.'' (Ảnh tổng hợp)  

Hai bộ phim đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu cuối tuần qua (từ 2-4/6) là "Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời" cùng "Người Nhện: Du hành vũ trụ Nhện" (Spider-man: Across the Spider-verse).

Trái với sự hào hứng mà khán giả cũng như giới phê bình dành cho Người Nhện mới, phim chỉ xếp thứ hai tại phòng vé Việt, "bám đuôi" khá sát nút phim Doraemon.

Số liệu Box Office Vietnam cuối tuần qua cho thấy Chú mèo máy thu về hơn 12,5 tỷ đồng, tương đương 129.350 vé bán ra. Phim ra mắt từ 26/5 và đang ở tuần công chiếu thứ hai. Với thành tích đó, tổng doanh thu của phần phim "Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời" hiện đã đạt 54,5 tỷ đồng.

[Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng - Món quà Hè dành tặng trẻ em]

Trong khi đó, Người Nhện chỉ thu về hơn 10,3 tỷ đồng trong ba ngày cuối tuần. Ra mắt đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, phim thu hơn 4 tỷ đồng trong hôm đầu công chiếu.

Xét trên tổng số suất chiếu, có thể thấy các nhà rạp tại Việt Nam đánh giá cao tiềm năng doanh thu của Doraemon hơn. Phim được xếp 4.526 suất, Người Nhện được xếp 3.642, ít hơn xấp xỉ 1.000 suất.

Doraemon vẫn 'nóng,' vượt doanh thu Người Nhện dịp Tết Thiếu nhi 2023 ảnh 2Số liệu thống kê tại phòng vé Việt cuối tuần qua. (Ảnh chụp màn hình) 

Tuy nhiên, tại các phòng vé trên thế giới, tình hình này được đảo ngược. Theo thống kê của Box Office Mojo, phim Người nhện đang trên đà tăng, thu 208,6 triệu USD chủ yếu từ thị trường châu Mỹ, châu Âu... còn phim Doraemon chỉ đạt gần 32,7 triệu USD chủ yếu từ Việt Nam, Nhật Bản.

Một tác phẩm khác cũng dành cho thiếu nhi dịp 1/6 vừa qua là "Nàng tiên cá" bản người đóng (The little mermaid, 2023). Điều đáng tiếc là phim chuyển thể mới của nhà Disney đã không đạt được kỳ vọng khán giả. Ra mắt từ gần 1 tuần trước phim Người Nhện, nhưng tổng doanh thu toàn cầu của "Nàng tiên cá" hiện chỉ đạt 326,7 triệu USD.

Với kinh phí 250 triệu USD (chưa bao gồm kinh phí quảng bá), bộ phim được cho là cần đạt tối thiểu 500 triệu USD, thậm chí 750 triệu USD để hòa vốn.

Tại Việt Nam, phim cũng vướng nhiều phản ứng tiêu cực từ khán giả, chỉ thu về trên 10 tỷ đồng kể từ khi ra mắt ngày 26/5 vừa qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục