Spider-man: Across the Spider-Verse liệu có 'khuấy đảo' phòng vé Việt?

Phim ra mắt đúng dịp 1/6, được đánh giá là "bom tấn" hoạt hình xuất sắc, đáng chú ý của Sony Pictures trong năm nay, dự báo sẽ được đón nhận nhiệt liệt ở các rạp nhờ chất lượng toàn diện.
Spider-man: Across the Spider-Verse liệu có 'khuấy đảo' phòng vé Việt? ảnh 1Phim hoạt hình thứ hai về nhân vật Miles Morales - Người Nhện ''kế nhiệm'' Peter Parker - đang nhận về loạt đánh giá tích cực. (Ảnh chụp từ phim)

Chính thức ra mắt trên thế giới từ 1/6, "Spider-man: Across the Spider-Verse" (Người nhện: Du hành Vũ trụ Nhện) đang là tâm điểm bàn tán trên các cộng đồng yêu mến phim siêu anh hùng, phim hành động nói chung và "fan" Người nhện nói riêng.

Sử dụng giả thuyết đa vũ trụ, sau Peter Parker, các nhà sáng tạo của Marvel mang đến Người nhện thứ hai - Miles Morales. "Spider-man: Across the Spider-Verse" (do Sony Pictures và Marvel phối hợp thực hiện) kể câu chuyện khi Miles bước chân vào Đa vũ trụ và chạm trán với một nhóm người nhện.

[Sức mạnh thống trị của các siêu anh hùng "Vệ binh dải Ngân hà"]

Trang IMDb giới thiệu tóm tắt: Trong đa vũ trụ, nhiệm vụ của mỗi người nhện này là bảo vệ chính thực tại của mình. Khi tất cả phải đối mặt với mối đe dọa chung, họ bắt đầu xung đột về cách giải quyết. Lúc này, Miles phải định nghĩa lại về ý nghĩa của việc làm anh hùng.

Giới phê bình tại Mỹ với những bài đánh giá ban đầu đang tỏ ra hào hứng hết sức. "Phần hoạt hình không chỉ xuất sắc, mà còn đặc biệt thu hút ở mọi chiều không gian mới" - cây bút Lovia Gyarkye của trang Hollywood Reporter không tiếc lời khen ngợi.

Nhiều ý kiến của giới chuyên môn không ngại ngần khẳng định đây là một trong những phim hay nhất của năm, đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ - nhất là khi phần phim đầu tiên đã làm đủ tốt, xây dựng một thế giới hoàn toàn mới nhưng không kém phần thú vị của Người nhện da màu Miles Morales.

Spider-man: Across the Spider-Verse liệu có 'khuấy đảo' phòng vé Việt? ảnh 2''Spider-man: Across the Spider-Verse'' mang đến trải nghiệm hoạt hình-điện ảnh ''đã mắt, đã mắt.'' (Ảnh chụp từ phim)

Cũng ra mắt tại Việt Nam từ 1/6 - Tết Thiếu nhi, "Spider-man: Across the Spider-Verse" được dán nhãn K (dành cho mọi độ tuổi, khán giả dưới 13 tuổi cần có người giám hộ đi kèm).

Dẫu vậy, phim được cho là sẽ phù hợp với khán giả ở độ tuổi teen và trưởng thành hơn, do nhân vật chính là một học sinh bậc trung học. Trên các diễn đàn, mạng xã hội, nhiều khán giả Việt đã lên kế hoạch đi xem trong dịp cuối tuần này.

Xét trên số liệu Box Office Vietnam về suất chiếu-doanh thu ngày 1/6, phim Người nhện đang xếp nhì bảng, sau Doraemon. Cụ thể, "Doraemon: Nobita và Vùng đất lý tưởng trên bầu trời" đang được sắp xếp tới 2.178 suất (gần gấp đôi Người nhện -1.389 suất).

Tuy nhiên, tính đến 17 giờ trong ngày, doanh thu của phim về siêu anh hùng Nhện đã đạt xấp xỉ 2,5 tỷ đồng trong ngày đầu tiên ra mắt. Dự báo, doanh thu phim Người nhện sẽ còn gia tăng khi các gia đình có trẻ nhỏ nhiều khả năng sẽ chọn phim này nếu số suất chiếu "giờ vàng" tăng.

Với khán giả trưởng thành, một trong những "đối thủ" đáng chú ý nhất của phim Người nhện là "Vây hãm: Không lối thoát" (Round up: No way out, Hàn Quốc) với nam diễn viên Ma Dong-seok nổi tiếng. Đây cũng là phim mới ra mắt dịp cuối tuần này (2/6), song được cho là ít có cơ hội áp đảo sức nóng của bộ phim siêu anh hùng Marvel.

Với nhiều tác động thị trường, dịp cuối tuần từ 2-4/6 sẽ là khoảng thời gian để đánh giá chính xác về tác phẩm cỡ "bom tấn" và đầy tham vọng này của Sony Pictures tại Việt Nam./.

Trailer phim:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục