DSQ Viet Nam de nghi Han Quoc giup do cong dan bi nhiem COVID-19 hinh anh 1Phun thuốc khử trùng tại Daegu. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 29/2, ngay sau khi nhận được thông báo của Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) về một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu nhiễm virus SARS-CoV-2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cùng các cơ quan và địa phương liên quan, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi và tích cực điều trị cho công dân Việt Nam nói trên. 

Trước đó, KCDC đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại Daegu, một trong hai tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc, nhiễm virus SARS-CoV-2.  Theo Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam.

[Hàn Quốc thông tin về trường hợp người Việt nhiễm bệnh COVID-19]

Chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ chữa trị miễn phí cho công dân Việt Nam tại nước này trong trường hợp bị nhiễm COVID-19.

Trong khi đó, KCDC thông báo hiện có 10 bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước này đang trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan này cũng cho biết, hiện đã có trường hợp đầu tiên bị tái nhiễm virus SARS-CoV-2.

KDCD cảnh báo nhiều khả năng Hàn Quốc sẽ có thêm một số lượng lớn ca nhiễm COVID-19 tại tâm dịch Daegu khi tiến hành xét nghiệm các tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa./.

(TTXVN/Vietnam+)