Đưa gần 350 công dân Việt Nam từ UAE và Ấn Độ về nước an toàn

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, tổ bay và hành khách trên chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Đưa gần 350 công dân Việt Nam từ UAE và Ấn Độ về nước an toàn ảnh 1Các công dân làm thủ tục lên máy bay về nước. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Trong hai ngày 7-8/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng UAE và Ấn Độ đưa gần 350 công dân Việt Nam về nước; trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, các Cơ quan Đại diện Việt Nam tại UAE và Ấn Độ đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay; cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

[Phối hợp đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn]

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh, tổ bay và hành khách trên chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục