Đưa gần 380 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về nước an toàn

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Bamboo Airways đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.
Đưa gần 380 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về nước an toàn ảnh 1Công dân Việt Nam chờ làm thủ tục xuất cảnh tại Hàn Quốc. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Ngày 15/9, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng Hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với nhà chức trách Hàn Quốc thực hiện 2 chuyến bay đưa gần 380 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên tốt nghiệp và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ đến sân bay để hỗ trợ các công dân Việt Nam thực hiện các thủ tục.

[Đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước]

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt các chuyến bay.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, tổ bay và các hành khách đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục