Đức tăng tốc độ tiêm chủng nhờ lượng vaccine được bàn giao nhanh chóng

Số lượng người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Đức đã tăng mạnh trong tuần qua với tỷ lệ 26,9% dân số đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và 7,7% được tiêm đủ hai mũi theo số liệu ngày 30/4.
Đức tăng tốc độ tiêm chủng nhờ lượng vaccine được bàn giao nhanh chóng ảnh 1Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Bremen, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Liên bang Đức ngày 2/5 cho biết chiến dịch tiêm chủng của nước này đang được đẩy mạnh nhờ số lượng vaccine được chuyển giao ngày càng tăng.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu với báo Welt am Sonntag (Thế giới Chủ nhật), Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nêu rõ: "Mặc dù hiện nay nhiều người vẫn đang chờ lịch hẹn tiêm chủng, nhưng trong một vài tuần nữa, chúng tôi có thể sẽ nhận được nhiều vaccine hơn so với nhu cầu của các lịch hẹn này."

Để nhanh chóng mở rộng chiến dịch tiêm chủng tại các doanh nghiệp, Bộ Y tế Đức đã lên kế hoạch chuyển giao vaccine cho bộ phận y tế riêng của từng doanh nghiệp và dự kiến từ ngày 7/6 tới, các bác sỹ tại đây sẽ chính thức được phép tiêm chủng cho người lao động.

Theo kế hoạch, ít nhất 500.000 liều vaccine ngừa COVID-19 sẽ được chuyển giao cho bộ phận y tế doanh nghiệp mỗi tuần.

Nhờ số lượng vaccine được chuyển giao tăng nhanh, mạng lưới tiêm chủng sẽ được tiếp tục mở rộng để có thể đáp ứng nhu cầu của người dân. Sau khi các đội tiêm chủng lưu động và hơn 400 trung tâm tiêm chủng khu vực tại các bang đi vào hoạt động, tại Đức hiện đã có hơn 60.000 cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc.

[COVID-19: Đức đạt mức tiêm chủng kỷ lục trên 1 triệu mũi trong ngày]

Số lượng người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã tăng mạnh trong tuần qua với tỷ lệ 26,9% dân số đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và 7,7% được tiêm đủ hai mũi theo số liệu ngày 30/4.

Theo kế hoạch của Bộ Y tế Đức, từ tháng 6 tới, mỗi tuần dự kiến sẽ có hơn 3 triệu liều vaccine BioNtech/Pfizer được chuyển giao cho các cơ sở tiêm chủng.

Theo dự báo, nếu việc chuyển giao vaccine diễn ra đúng kế hoạch, đến cuối tháng 5 này, hơn một nửa số người đủ điều kiện tiêm chủng sẽ được tiêm ít nhất một mũi vaccine; con số này sẽ đạt 75% vào giữa tháng 6 tới.

Với tỷ lệ sẵn sàng tiêm chủng dự kiến là 80% dân số, hầu hết những người có nguyện vọng sẽ được tiêm ít nhất một mũi trong tháng 6.

Số liệu của Viện Robert Koch ngày 1/5 cho biết, Đức ghi nhận 16.290 ca mắc COVID-19 mới và 110 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh và số bệnh nhân không qua khỏi lần lượt là hơn 3,4 triệu và 83.192 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục