Ekip ‘Bac Kim Thang’ tiep tuc lam phim tu truyen kinh di Viet ban chay hinh anh 1Cuốn tiểu thuyết ''Tết ở làng Địa Ngục'' của tác giả Thảo Trang. (Ảnh: Facebook Thảo Trang)

Nhà sản xuất ProductionQ vừa thông báo sẽ đưa tiểu thuyết “Tết ở làng Địa Ngục” của nhà văn trẻ Thảo Trang lên màn ảnh lớn. Sau loạt phim kinh dị khai thác yếu tố văn hóa dân gian Việt Nam được chú ý như Bắc Kim Thang,” Chuyện ma gần nhà,” “Tết ở làng Địa Ngục” sẽ là bộ phim tiếp theo mà nhà sản xuất này cùng đạo diễn Trần Hữu Tấn thực hiện.

Cuốn tiểu thuyết cùng tên (ra mắt tháng 1/2022, Nhà xuất bản Thanh Niên) là tác phẩm đầu tay của nhà văn trẻ sinh năm 1991 - Thảo Trang. Hiện nay, "Tết ở làng Địa Ngục" đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của độc giả trong nước yêu thích dòng truyện kinh dị. Trên chợ trực tuyến Tiki, truyện đứng ở vị trí 12 trong nhóm sách bán chạy nhất tháng 5/2022, vị trí thứ 5 trong tuần (từ ngày 1/5 - 7/5).

[Kỳ án truyện tranh: Đặc trưng của kinh dị châu Á]

Đúng như tên gọi, “Tết ở làng Địa Ngục” xảy ra xung quanh thời gian đón Tết tại một ngôi làng vốn không có tên ở một vùng núi hẻo lánh, xa xôi.

Do người dân là hậu duệ của một băng cướp khét tiếng ở truông nhà Hồ dưới thời chúa Nguyễn ở Đàng Trong, từng gây nhiều vụ thảm sát khủng khiếp, nên ngôi làng mới bị gọi là "Địa Ngục." Với quá khứ đó, không ai dám vượt rừng để rời làng vì lo sợ sự báo thù của người ngoài.

Bi kịch của truyện ập đến khi trưởng làng Thập được báo mộng rằng làng ông sắp gặp đại họa. Cái Tết năm đó của họ bỗng trở nên kinh hãi, đầy ám ảnh trước những bi kịch tàn khốc, được úp mở qua câu tagline trên poster "Chúc mừng năm mới/Cả làng diệt vong."

Ekip ‘Bac Kim Thang’ tiep tuc lam phim tu truyen kinh di Viet ban chay hinh anh 2Nhà văn Thảo Trang (trái), poster phim và đạo diễn Trần Hữu Tấn. (Ảnh: NVCC)

Có thể khẳng định, tác giả Thảo Trang và ê-kíp làm phim đã gặp nhau ở điểm chung lớn nhất: Mong muốn tạo sự hấp dẫn cho nét văn hóa, tâm linh Việt bằng yếu tố kinh dị, đặc biệt là để hướng tới nhóm khán giả trẻ tuổi, kích thích sự tìm hiểu, quý trọng văn hóa nước mình.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ bản thân rất tâm đắc những chi tiết trong "Tết ở làng Địa Ngục" như con đò chở vong xuất hiện trước những ngôi nhà có người sắp chết, cá chép thành tinh rỉa thịt người hay các tình tiết về hình nhân thế mạng, thuật gọi hồn, tục cúng Táo quân vào 23 tháng Chạp…

“Tất cả được thể hiện cực kỳ ấn tượng trong nhiều tình tiết truyện và sẽ được đưa lên phim. Phim sẽ khai thác toàn bộ nội dung truyện và có những thay đổi, sáng tạo cho phù hợp, đạo diễn cho biết thêm.

Bộ phim sẽ được quay hoàn toàn tại Hà Giang vì có nhiều chi tiết dựa trên văn hoá dân gian, nhất là văn hóa miền cao.

"Tết ở làng Địa Ngục" được dự kiến khởi quay trong năm 2022 và ra mắt trong 2023.

Tác giả Thảo Trang là một cây bút chuyên thể loại tiểu thuyết có yếu tố kinh dị, sử dụng các yếu tố văn hóa, tâm linh của Việt Nam. Cô đã và đang xuất bản nhiều truyện trên trang Facebook của mình để độc giả đọc miễn phí như "Lời nguyền con rối," "Nhật Bình đoạt mạng" - được xây dựng dựa trên những sự kiện có thật và "Ngủ cùng người chết" về vấn nạn buôn bán người qua biên giới trong khung cảnh kinh dị, tâm linh...

Với tiểu thuyết đầu tay - "Tết ở làng Địa Ngục," nhà văn cho biết truyện đã bán hết 100 bản in đặc biệt chỉ trong 13 tiếng đồng hồ. Lần in đầu tiên đạt 4000 bản, gấp khoảng 3-4 lần so với lượng in thông thường; khoảng 2000 cuốn đã được tiêu thụ trong vòng 40 ngày; lượng người xem kênh YouTube Bibim Bắp và Nguyễn Huy cũng tăng vọt sau khi truyện ra mắt./.

Minh Anh (Vietnam+)