Báo cáo nhấn mạnh những dấu hiệu phục hồi của Eurozone đã được mở rộng trongnhững tháng Hè, dẫn đầu là Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Tuy nhiên, cáchoạt động ở Pháp - nền kinh tế lớn thứ hai sau Đức vẫn thụt lùi.
PMI của Đức đã tăng lên 53,4 điểm - mức cao nhất trong 7 tháng qua nhờ gia tăngxuất khẩu, còn chỉ số này của Pháp lại giảm xuống dưới ngưỡng 50 chỉ còn 47,9điểm.
Giới phân tích cho biết phần lớn mức tăng PMI trong tháng Tám được thúc đẩy nhờĐức, Italy và Tây Ban Nha.
Trong quý 2/2013, GDP của Eurozone đã tăng 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuynhiên, thị trường việc làm tháng 8/2013 lại giảm và là tháng giảm thứ 20 liêntiếp. Tỷ lệ thất nghiệp trong Eurozone hiện vẫn ở mức cao kỷ lục thứ hai là12,1%./.