FAO: Giá thực phẩm thế giới tăng mạnh trong tháng 2

Giá thực phẩm thế giới đã tăng trong tháng 2/2018, một phần do giá các sản phẩm từ sữa tăng mạnh, tuy nhiên vẫn thấp hơn 2,3% so với cùng kỳ năm 2018.
Trang trại nuôi bò sữa ở Surrey, tỉnh cực Tây British Columbia, Canada ngày 30/8/2018. (Ảnh: CANADA PRESS/ TTXVN)

Trong báo cáo công bố ngày 7/3, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết, giá thực phẩm thế giới đã tăng trong tháng 2/2018, một phần do giá các sản phẩm từ sữa tăng mạnh.

Chỉ số giá lương thực của FAO, thước đo đánh giá sự biến động hàng tháng của một loạt mặt hàng như ngũ cốc, hạt có dầu, sản phẩm từ sữa, thịt và đường, đạt trung bình 167,5 điểm trong tháng 2/2019, tăng 1,7% so với tháng Một.

Bất chấp đà tăng này, chỉ số lương thực của FAO vẫn thấp hơn 2,3% so với cùng kỳ năm 2018.

[Suy thoái đa dạng sinh học đe dọa chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu]

Chỉ số giá các sản phẩm từ sữa của FAO trong tháng Hai tăng 5,6% so với tháng trước đó, chủ yếu do nhu cầu nhập khẩu sữa bột tách kem, sữa bột nguyên kem và phô mai tăng mạnh. Chỉ số giá dầu thực vật và đường lần lượt tăng 1,8% và 1,2%.

Cũng trong báo cáo mới nhất này, FAO hạ dự báo sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2018 xuống 2,609 tỷ tấn, so với mức dự báo trước đó là 2,611 tỷ tấn.

Ngoài ra, FAO cũng đưa ra dự báo đầu tiên về sản lượng lúa mỳ thế giới năm 2019 là 757 triệu tấn, cao hơn 4% so với mức tương ứng của năm 2018, song vẫn dưới mức cao kỷ lục ghi nhận trong năm 2017./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục