Galaxy S8 có thể hỗ trợ mạnh thực tế ảo nhờ chip đồ họa mới

Samsung dường như đã sẵn sàng để tạo ra sức mạnh "siêu khủng" cho cấu hình bên trong Galaxy S8, với những dấu hiệu chỉ hướng tới việc chiếc điện thoại này sẽ hỗ trợ mạnh mẽ các nội dung thực tế ảo.
Galaxy S8 có thể hỗ trợ mạnh thực tế ảo nhờ chip đồ họa mới ảnh 1Mẫu Samsung Galaxy S7 Edge.

Bỏ qua những khó khăn trước mắt do phiên bản lỗi Note 7 gây ra, Samsung được cho là đang âm thầm đầu tư tâm sức vào mẫu điện thoại Galaxy S8.

Theo SamMobile, Samsung dường như đã sẵn sàng để tạo ra sức mạnh "siêu khủng" cho cấu hình bên trong Galaxy S8 với những dấu hiệu chỉ hướng tới việc chiếc điện thoại này sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho các nội dung thực tế ảo (VR).

Samsung là một trong những công ty đầu tiên thông qua hàm thiết kế đồ họa kế thừa OpenGL, Vulkan API, và bây giờ Google mới ra mắt nền tảng VR Daydream. Tất cả là những điều kiện cần thiết để cho phép Samsung quyết định đầu tư mạnh mẽ việc đưa VR đến với điện thoại di động thông minh cao cấp của hãng.

Tuy nhiên, hiện thông số kỹ thuật tối thiểu để thỏa mãn trải nghiệm VR còn tương đối cao, và chíp xử lý đồ họa (GPU) nói riêng đang thành phần chính để nâng cấp.

Theo SamMobile, Samsung đang hướng tới sử dụng chíp Mali-G71 GPU ARM mới bên trong chiếc điện thoại Galaxy S8 sắp tới, cho hiệu suất xử lý gần gấp đôi (1,8 lần) chíp  Mali-T880 trong Galaxy S7. nhanh hơn hơn cả chip xử lý thế hệ tiếp theo của Qualcomm, Snapdragon 830./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục