Galaxy S9 duoc kich hoat tinh nang ho tro thuc te ao tang cuong ARCore hinh anh 1Hệ thống camera kép phía sau của Galaxy S9 Plus. (Nguồn: The Verge)

Nền tảng phát triển thực tế ảo tăng cường của Google, ARCore, vốn chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị Pixel/Nexus và một số thiết bị cầm tay chọn lọc từ các thương hiệu như Asus, Huawei, LG, Moto và Sony, nhưng giờ đây danh sách này đã kéo dài thêm với sự có mặt của cặp đôi điện thoại Galaxy S9 và S9 Plus của Samsung.

Trước khi cập nhật, các ứng dụng được tối ưu hóa ARCore chỉ có thể chạy trên các thiết bị Samsung dòng A tầm trung và trên S7, S7 Edge, S8 và S8 Plus.

Hiệu quả, ARCore giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng sử dụng sự pha trộn của phần cứng và phần mềm của điện thoại thông minh để tạo ra các ứng dụng AR nhập vai và thực tế hơn. Nếu không có hỗ trợ ARCore, các ứng dụng AR sẽ không chạy trên điện thoại cũng như sử dụng các công cụ tối ưu hóa của Google.

Mặc dù nền tảng ARKit cạnh tranh của Apple đã tạo ra một cú hích lớn khi ra mắt vào năm ngoái, ARCore của Google chỉ mới hết giai đoạn thử nghiệm kể từ tháng Hai.

Vào thời điểm đó, Google đã cung cấp ARCore cho mẫu điện thoại hàng đầu của Samsung vào thời điểm đó, Galaxy S8.

Mặc dù S9 ra mắt vào tháng Ba, nhưng điều đáng chú ý là mẫu điện thoại này không có trong danh sách thiết bị hỗ trợ ARCore trong hơn 2 tháng qua.

Nhờ bộ vi xử lý tốt hơn và nhiều bộ nhớ hơn nên Galaxy S9 có thể giúp các ứng dụng AR chạy mượt mà hơn. Do đó với việc được kích hoạt tính năng hỗ trợ ARCore các tín đồ của dòng máy điện thoại này sẽ có cơ hội được trải nhiệm thế giới trò chơi và các ứng dụng thú vị của công nghệ thực tế ảo tăng cường./.

Việt Đức (Vietnam+)