Gần 6 triệu người ở Cuba tuần hành kỷ niệm ngày Quốc tế lao động

Ước tính, khoảng gần nửa dân số Cuba - tức khoảng gần 6 triệu người - đã tham dự cuộc tuần hành trên toàn quốc trong năm nay, trong đó riêng tại thủ đô La Habana là gần 1 triệu người.
Những biểu tượng của Cuba như cây mía, luôn là phần không thể thiếu của các buổi lễ tuần hành. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)
Những biểu tượng của Cuba như cây mía, luôn là phần không thể thiếu của các buổi lễ tuần hành. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)

Tiếp nối truyền thống ra đời từ khi Cách mạng Cuba thành công năm 1959, ngày 1/5, hàng triệu người dân Cuba đã tuần hành tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước để kỷ niệm ngày Quốc tế lao động.

Tại Quảng trường Cách mạng José Martí, thủ đô La Habana của Cuba, tất cả các quan chức cấp cao nước này đều tham dự hoạt động quần chúng vốn rất quen thuộc, đứng đầu là Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Đại tướng Raúl Castro Ruz và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez.

Đoàn nước ngoài gồm gần 1.500 người, đại diện cho 107 tổ chức công đoàn thuộc 87 quốc gia đã tham dự cuộc diễu hành của những người lao động Cuba tại thủ đô La Habana.

[Cuba phản đối mạnh mẽ việc gia tăng trừng phạt kinh tế của Mỹ]

Lễ hội năm nay được tổ chức để bày tỏ quyết tâm tiếp nối cuộc Cách mạng trong bối cảnh kinh tế-xã hội và quốc tế mới, với khẩu hiệu “đoàn kết, quyết tâm và chiến thắng.”

Dưới sự tổ chức của Tổng liên đoàn Lao động, tổ chức công đoàn duy nhất của Cuba, tập thể những người lao động theo ngành nghề lần lượt diễu hành qua lễ đài, mở đầu là các y bác sỹ, “những chiến sỹ mặc blu trắng” nổi tiếng và mẫu mực của “hòn đảo tự do.”

Trong suốt gần 6 thập kỷ qua, các cuộc tuần hành thể hiện tinh thần 1/5 bất diệt của tất cả các ngành nghề, hội đoàn đã trở thành hình ảnh hùng tráng đặc trưng của Cuba.

Ước tính, khoảng gần nửa dân số Cuba - tức khoảng gần 6 triệu người - đã tham dự cuộc tuần hành trên toàn quốc trong năm nay, trong đó riêng tại thủ đô La Habana là gần 1 triệu người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục