Ngày 16/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm học 2014-2015.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 30 giải cá nhân và 30 giải tập thể cho những thí sinh, tổ chức có kết quả xuất sắc nhất.

Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Văn Bằng, Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh và giải Nhất tập thể được trao cho Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra còn có các giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các giải tập thể và cá nhân.

Theo Ban tổ chức, sau năm tháng tổ chức (từ tháng 12/2014), Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã thu hút gần 78.000 lượt thí sinh là đoàn viên, thanh niên và người dân trong và ngoài nước tham gia. Các thí sinh trải qua hai vòng thi trắc nghiệm và một vòng thi tự luận với những kiến thức xoay quanh việc triển khai Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị vào môi trường giáo dục, ý nghĩa sâu sắc trong lời dạy và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết cuộc thi là cơ hội để các em học sinh, sinh viên, thanh niên nâng cao hơn nữa nhận thức, sự hiểu biết về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, về những giá trị sâu sắc Bản di chúc của Người cũng như những thành tựu của đất nước. Qua đó, các em sẽ có những hành động thiết thực để thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác./.