Gắn kết yêu thương, hướng về những người lính nơi hải đảo xa xôi

Chương trình "Xuân Trường Sa" nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Gắn kết yêu thương, hướng về những người lính nơi hải đảo xa xôi ảnh 1Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại chương trình. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tối 15/1, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" lần thứ 10 năm 2022.

Chương trình nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình cũng là thông điệp tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng thời, chương trình cổ vũ, thắt chặt tình quân dân, là nguồn động viên lớn lao tiếp thêm sức mạnh để những người lính vững tin cầm chắc tay súng canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc, động viên ngư dân yên tâm bám biển.

Chương trình còn thể hiện tình cảm chân thành của người dân đất liền với các chiến sỹ Hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc; là cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đến với thân nhân các cán bộ, chiến sỹ nơi biển đảo xa xôi; từ đó chia sẻ, động viên, cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần, giúp các anh yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo quê hương.

Chương trình được dàn dựng công phu với trọng tâm là các ca khúc về biển đảo, quê hương, đất nước như: "Tổ quốc gọi tên mình," "Khúc quân ca Trường Sa," "Gần lắm Trường Sa," "Chào Trường Sa," "Bâng khuâng Trường Sa," "Sinh ra ở Trường Sa," "Mùa Xuân trên quê hương"... qua sự thể hiện của các nghệ sỹ Anh Thơ, Đăng Dương, Đông Hùng, Bảo Trâm, Thu Thủy, Mạnh Quân và Vũ đoàn PL...

[Hình ảnh mang mùa Xuân đến với chiến sỹ huyện đảo Trường Sa]

Đặc biệt, điểm nhấn trong chương trình là phóng sự "10 năm - hành trình chạm đến trái tim người chiến sỹ" thể hiện chặng đường 10 năm của chương trình "Xuân Trường Sa" cũng như các hoạt động tri ân trong suốt 9 năm qua của chương trình.

Phóng sự "Những người mang mùa Xuân đến với Trường Sa" là hình ảnh các đoàn công tác mang quà của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban tổ chức Xuân Trường Sa 2022 đến thăm và tặng quà Tết cho quân dân trên các đảo cũng như tình cảm của chiến sỹ trên đảo gửi về đất liền qua lời chúc, lời nhắn nhủ tới hậu phương, lời chúc Tết tới khán giả chương trình "Xuân Trường Sa."

Các khán giả cũng được giao lưu tại sân khấu với các nhạc sĩ có nhiều ca khúc viết về Trường Sa cũng như những chia sẻ về kỷ niệm, tình cảm của các nhạc sĩ, nghệ sỹ đối với Trường Sa.

Bước sang năm thứ 10, "Xuân Trường Sa" sẽ có một diện mạo mới, ghi dấu sự nỗ lực của các đơn vị đồng hành luôn sát cánh cùng với cán bộ, chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, khán giả cũng được giao lưu với những vị khách mời đặc biệt đã gắn bó với chương trình trong suốt 10 năm qua.

Qua 9 lần tổ chức (2013-2021), chương trình "Xuân Trường Sa" đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Chương trình đã gắn kết yêu thương hướng về những người lính nơi hải đảo xa xôi; kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức vì Trường Sa thân yêu.

Thông qua chương trình, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp nhiều tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân xuồng chủ quyền, tặng thân nhân chiến sỹ Hải quân gần một trăm căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, hàng nghìn sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục