Giá dầu thế giới có phiên giao dịch biến động trong ngày 6/5

Giá "vàng đen" có lúc rơi xuống mức thấp trong một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra lời đe dọa ông có thể gia tăng thuế quan đối với hàng hóa Trng Quốc.
Giá dầu thế giới có phiên giao dịch biến động trong ngày 6/5 ảnh 1Một cơ sở khai thác dầu ở ngoại ô Baku, Azerbaijan, ngày 19/3/2019. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 6/5 do quan hệ giữa Mỹ và Iran trở nên căng thẳng.

Trước đó, giá "vàng đen" có lúc rơi xuống mức thấp trong một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra lời đe dọa ông có thể gia tăng thuế quan đối với hàng hóa Trng Quốc.

Khép phiên 6/5, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 39 xu Mỹ lên 71,24 USD/ thùng sau khi có lúc giảm xuống 68,79 USD/thùng - mức thấp nhất kể từ phiên 2/4.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 31 xu Mỹ lên đóng phiên ở 62,25 USD/thùng sau khi có lúc hạ xuống 60,04 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ phiên 29/3.

Ngày 6/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này nhận thấy Iran đã có một số động thái cho thấy khả năng “gia tăng căng thẳng,” chỉ một ngày sau thông báo Mỹ triển khai tàu sân bay và một phi đội máy bay ném bom tới Trung Đông.

Về phần mình, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho biết ông đã phê chuẩn quyết định đưa tàu sân bay và máy bay ném bom tới Trung Đông để đối phó với mối đe dọa từ Iran.

Mỹ hiện đã điều động cụm tàu sân bay tấn công USS Abraham Lincoln di chuyển tới Trung Đông sớm hơn lịch trình hai tuần.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ cho biết sẽ sớm tăng mức thuế hiện là 10% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD lên 25% từ ngày 10/5 tới, đồng thời đe dọa sẽ "sớm" áp thuế 25% đối với 325 tỷ USD hàng hóa của nước này.

Hiện đã xuất hiện các dấu hiệu về việc sản lượng khai thác dầu Mỹ sẽ gia tăng. Mỹ hiện là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, vượt cả Nga và Saudi Arabia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục