Giá dầu thị trường châu Á giảm trở lại trong phiên giao dịch cuối

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 31/12 do các nhà phân tích dự đoán giá dầu sẽ phục hồi trong Năm mới sau khi giảm gần 50% kể từ tháng 6/2014.
Giá dầu thị trường châu Á giảm trở lại trong phiên giao dịch cuối ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 31/12 trước khi Mỹ công bố báo cáo nguồn cung dầu mỏ hàng tuần do các nhà phân tích dự đoán giá dầu sẽ phục hồi trong Năm mới sau khi giảm gần 50% kể từ tháng 6/2014.

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 2/2015 giảm 63 xu Mỹ xuống 53,49 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 91 xu Mỹ xuống 56,99 USD/thùng.

Khối lượng giao dịch dầu mỏ ở châu Á thấp hơn so với bình thường do các thị trường tài chính chủ chốt của khu vực, trong đó có Nhật Bản, Indonesia, Philippine, Hàn Quốc, Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ.

Các nhà phân tích cho biết, hiện nay giới đầu tư đang theo dõi chặt chẽ báo cáo dự trữ dầu mỏ của Mỹ sẽ được công bố cuối ngày hôm nay (31/12) để đoán định được nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của nền kinh tế hàng đầu thế giới này. Theo tờ Thời báo phố Wall, dự trữ dầu của Mỹ có thể giảm khoảng 600.000 thùng trong tuần tính đến ngày 26/12.

Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures ở Singapore, cho biết có nhiều hy vọng giá dầu sẽ phục hồi trong năm 2015.

Giá dầu bắt đầu giảm mạnh từ sau tháng 6/2014 do kinh tế Trung Quốc và các thị trường mới nổi tăng trưởng chậm, kinh tế Nhật Bản suy thoái và khu vực châu Âu trì trệ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục