Giá vàng SJC lao dốc phiên thứ 4 liên tiếp trong tuần

Giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc phiên thứ tư trong tuần liên tiếp, hiện đang giao dịch quanh mức 36,05 triệu đồng/lượng, chêch lệch vẫn ở mức cao.
Giá vàng SJC lao dốc phiên thứ 4 liên tiếp trong tuần ảnh 1Giao dịch vàng tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: TTXVN).

Vẫn theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng ngày 11/9 lại giảm thêm từ 110.000-130.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước, hiện đang giao dịch ở mức 36,05 triệu đồng/lượng. Đây là phiên thứ tư trong tuần liên tiếp giá vàng lao dốc.

Tại thời điểm 9 giờ 00, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở thị trường Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 35,93-36,05 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Tương tự, tại các công ty như DOJI Hà Nội, Techcombank, Vietinbank Gold và Sacombank, giá mua và bán vàng SJC được niêm yết từ 35,97-36,01 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, với giá bán ra sáng nay là 32,97 triệu đồng/lượng, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm khoảng 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng nay cũng giảm mạnh tới 7 USD/ounce so với phiên trước đó và hiện ở ngưỡng 1.248 USD/ounce.

Ở mức giá hiện tại, sau khi quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank thì giá vàng thế giới xấp xỉ 31,97 triệu đồng/lượng, thấp hơn thương hiệu SJC trong nước tới 4,04 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá bán USD tại các ngân hàng thương mại lớn hầu như không đổi so với chốt phiên trước, hiện niêm yết giá bán ra cao nhất ở mức 21.230 đồng/USD.

Cụ thể, cả 3 ngân hàng là Vietcombank, VietinBank và BIDV đều niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 21.180-21.230 đồng/USD (mua vào-bán ra), không đổi so với chốt phiên trước.

Eximbank cũng giữ nguyên giá so với chốt phiên trước, hiện giao dịch USD ở mức mua vào là 21.160 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.230 đồng/USD./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Không để việc cung ứng xăng E10 bị gián đoạn

Không để việc cung ứng xăng E10 bị gián đoạn

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các doanh nghiệp duy trì nguồn cung xăng E10, báo cáo đầy đủ và xử lý kịp thời các khó khăn trong phân phối.

Người nông dân xót xa khi nhìn những ruộng dứa đã đến ngày thu hoạch nhưng đành phải bỏ chín nẫu vì giá đã thấp mà vẫn không có người mua. (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)

Thanh Hóa: Dứa chín đỏ đồi, giá giảm sâu

Những quả dứa chín mọng bị rám nắng, cháy hỏng, héo cuống, hư hỏng trên đồng vào thời điểm chính vụ nhưng người trồng dứa tại Thanh Hóa gặp khó khăn rất lớn trong việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

Ao nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao của gia đình ông Ngô Văn Thới, ấp Tân Thành, xã Long Thành được đầu tư đồng bộ hệ thống kỹ thuật. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)

Công nghệ cao "tiếp sức" cho ngành tôm tại Vĩnh Long

Phát triển nuôi tôm công nghệ cao gắn với kiểm soát dịch bệnh, liên kết sản xuất là giải pháp để nâng cao hiệu quả kinh tế, xây dựng vùng nguyên liệu ổn định và phát triển ngành thủy sản Vĩnh Long.