Giá vàng tại thị trường châu Á đi ngang trong phiên chiều 6/12

Chiều 6/12, giá vàng giao ngay không có nhiều biến động và giữ ở mức 1.783,92 USD/ounce, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng.
Giá vàng tại thị trường châu Á đi ngang trong phiên chiều 6/12 ảnh 1Vàng miếng được trưng bày tại Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều 6/12, giá vàng tại thị trường châu Á đi ngang khi đà giảm của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giúp bù đắp sức ép từ triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vào lúc 13 giờ 11 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không có nhiều biến động và giữ ở mức 1.783,92 USD/ounce. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng.

Giá vàng đã tăng 1% trong phiên cuối tuần trước sau số liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại đáng kể trong tháng Mười Một.

Tuy nhiên, số liệu này không làm thay đổi kỳ vọng Fed sẽ thu hẹp các gói kích thích kinh tế sớm hơn. Dự kiến, cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed sẽ bắt đầu vào ngày 14/12.

[Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ổn định phiên đầu]

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jeffrey Halley của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) cho rằng nếu số liệu mới cho thấy biến thể Omicron không quá nguy hiểm, Fed sẽ đẩy nhanh tiến trình thắt chặt chính sách tiền tệ và gây sức ép lên giá vàng. Chuyên gia này dự báo giá kim loại quý này có thể giảm xuống 1.720 USD/ounce vào tuần tới.

Theo các chuyên gia, việc Fed thu hẹp chương trình kích thích kinh tế và tăng lãi suất sẽ có lợi cho lợi suất trái phiếu chính phủ trong khi làm tăng chi phí nắm giữ vàng.

Nhà phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered (Anh) cho rằng gần đây vàng chịu ảnh hưởng của lợi suất trái phiếu nhiều hơn đồng USD.

Theo chuyên gia này, nhu cầu mua vàng tại Trung Quốc và Ấn Độ sẽ bắt đầu giảm vào tháng Mười Hai và ảnh hưởng nhiều tới giá kim loại quý này.

Tại Việt Nam, vào 16 giờ 25 phút ngày 6/12, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,80-61,52 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục