Gia vang the gioi tiep tuc giam, dong USD va chung khoan tang hinh anh 1Đồ trang sức vàng được bày bán tại một chợ vàng ở Khartoum, Sudan. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 26/2 giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và thị trường chứng khoán New York tăng điểm.

Chốt phiên giao dịch này giá vàng giao tháng 4/2020 tại thị trường New York đã giảm 6,9 USD (0,42%) xuống 1.643,10 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên sáng 26/2, hồi phục từ đợt bán tháo mạnh trong hai phiên trước đó do lo ngại về sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Khi chứng khoán tăng điểm giá vàng thường đi xuống, vì các nhà đầu tư không tìm đến vàng để bảo toàn tài sản.

[Liên tục điều chỉnh, chênh lệch giá mua và bán vàng vẫn ở mức cao]

Chỉ số đồng USD, thước đo của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt, cũng đã tăng trên 99 điểm trong phiên 26/2. Vàng và đồng USD thường di chuyển ngược chiều nhau.

Các nhà phân tích thị trường cho rằng việc giới đầu tư chốt lời cũng gây áp lực giảm giá lên vàng.

Vào lúc 9 giờ sáng 27/2, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 46,05-46,87 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)