Giai Oscar 2019: Giay phut mo man soi dong va ruc ro hinh anh 1(Nguồn: ecr.co.za)

Sáng 25/2 (theo giờ Hà Nội), lễ trao giải Oscar lần thứ 91, giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, đã diễn ra tại Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles, Mỹ.

Khởi động với màn tái hợp của ban nhạc rock huyền thoại Queen của Anh, chương trình đã có những giây phút mở màn sôi động và rực rỡ.

"Bohemian Rhapsody," bộ phim kể về hành trình đi đến thành công của Queen, đang là một ứng cử viên nặng ký cho hạng mục "Phim xuất sắc nhất" năm nay.

Là sự kiện điện ảnh mong chờ nhất trong năm, lễ trao giải năm nay quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu của Hollywood như Bradley Cooper, Emma Stone, Jennifer Hudson, Christian Bale...

[Trực tiếp Oscar 2019: Giải Nữ chính thuộc về Regina King]

Năm nay, ban tổ chức sẽ cắt giảm thời lượng phát sóng lễ trao giải xuống chỉ còn 3 tiếng trên đài ABC nhằm tránh tình trạng sụt giảm tỷ lệ người xem (rating).

Quyết định này đã vấp phải sự phản đối của nhiều sao hạng A như George Clooney, Brad Pitt hay các đạo diễn Alfonso Cuaron, Spike Lee do các nội dung bị cắt có thể bao gồm cả phát biểu của người giành tượng vàng.

Lễ trao giải năm nay đang đứng trước nhiều áp lực sau kỳ Oscar 2018 có tỷ lệ người xem thấp nhất trong lịch sử với 26,5 triệu lượt xem trong suốt chương trình kéo dài 4 giờ đồng hồ./.

Minh Ngọc (TTXVN/Vietnam+)