Giai Oscar 2019: Nhung tuong Vang dau tien da co chu hinh anh 1Diễn viên Regina King xúc động khi giành giải Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc. (Nguồn:People.com)

Sau tiết mục biểu diễn mở màn đầy sôi động "We will rock you" của ban nhạc huyền thoại Queen và ca sĩ chính Adam Lambert, giải thưởng đầu tiên của Oscar 2019 đã được trao cho nữ diễn viên da màu Regina King. Cô lên ngôi tại hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" cho bộ phim "If Beale Street Could Talk."

Năm nay, hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" bất ngờ trở nên gay cấn, chứ không dễ đoán như nhiều năm gần đây. Các ứng cử viên đều ngang tài ngang sức, không có ai thực sự nổi bật hơn người khác.

Trong 5 đề cử, 2 người lần đầu có mặt trong danh sách đề cử là Regina King và Marina de Tavira.

[Trực tiếp Oscar 2019: Giải Nữ chính thuộc về Regina King]

Trong đó sự có mặt của nữ diễn viên người Mexico chỉ được xem là một sự bất ngờ, thì diễn xuất của Regina King trong vai một người mẹ chiến đấu hết sức mình để cứu vị hôn phu của con gái khỏi tội hiếp dâm, được xem là một trong những điểm sáng nhất của bộ phim này.

Cách đây đúng một ngày, bộ phim mang chủ đề rất thời sự là lên án nạn phân biệt chủng tộc của đạo diễn Barry Jenkins cũng đã thắng lớn tại sự kiện điện ảnh Tinh thần độc lập.

Tiếp sau Regina King, đoàn làm phim "Free Solo" cũng đã được vinh danh trong đêm trao giải Oscar 2019 với hạng mục "Phim tài liệu xuất sắc."

Đây là tác phẩm về nhà leo núi chuyên nghiệp Alex Honnold với chuyến hành trình chinh phục El Capitan vào tháng 6/2017. 

Tại hạng mục "Hóa trang và làm tóc xuất sắc nhất", đoàn làm phim "Vice" đã được xướng tên lên bục nhận giải, với sự thành công trong việc "phù phép" để Christian Bale trở nên giống hệt Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney ở ngoài đời thực./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)