Giám thị cần nắm chắc lịch để không mở nhầm đề thi

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý kỳ thi đại học đợt 2 năm nay, thứ tự các môn thi có sự thay đổi nên giám thị phải nắm chắc lịch tránh mở nhầm đề.
Ngày 8/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc với Hội đồng Tuyển sinh Đại học Đà Nẵng về công tác tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2013 đợt 2 (9-10/7).

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý: Kỳ thi đại học đợt 2 năm nay, thứ tự các môn thi có sự thay đổi so với các năm trước, mỗi buổi thi sẽ xen kẽ giữa một môn tự luận và một môn thi trắc nghiệm để tạo tâm lý làm bài thoải mái cho thi sinh do đó các giám thị coi thi phải nắm chắc lịch thi để tránh trường hợp mở nhầm đề thi.

Tại các phòng thi, cán bộ coi thi phải đối chiếu ảnh dán trên giấy báo dự thi của thí sinh với danh sách ảnh tại phòng thi để đảm bảo phát hiện kiệp thời các trường hợp thi hộ.

Trong thời gian làm bài nếu cán bộ coi thi phát hiện có dấu hiệu thi kèm cần đổi vị trí chỗ ngồi của thí sinh để đảm bảo sự nghiêm túc của kỳ thi. Ngoài ra, các giám thị cần nhắc nhở thí sinh không được phép mang điện thoại di động và các thiết bị công nghệ cao theo quy định của bộ, tránh cho các em khỏi bị đình chỉ thi dù có nhiều em không cố ý.

Trong đợt 1 kỳ thi năm nay, cả nước có tới 111 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó hầu hết là do mang di động.

Đánh giá về kết quả đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết : đề thi các môn có sự phân loại cao, các câu hỏi không mang tính đánh đố thí sinh, những thí sinh trung bình có thể làm được 50% tuy nhiên để đạt được điểm tuyệt đối cũng rất khó. Việc cho phép thí sinh được mang các thiết bị ghi âm, ghi hình theo quy định vào phòng thi đã góp phần làm tăng không khí nghiêm túc của kỳ thi. Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục triển khai hoạt động này.

Thứ trưởng đánh giá cao Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công đợt 1 kỳ thi đại học theo đúng quy chế, tuy nhiên Đại học Đà Nẵng cần chú ý thực hiện tốt việc đặc cách, tuyển thẳng đối với các thí sinh thuộc diện chính sách theo quy định của Chính phủ.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đi thăm một số hội đồng thi của Đại học Đà Nẵng. Theo thông báo của Hội đồng Tuyển sinh Đại học Đà Nẵng, đợt 2 kỳ thi năm nay đã có 18.400 thí sinh đến làm thủ tục trên tổng số gần 21.900 thí sinh đăng ký dự thi chiếm tỷ lệ hơn 84%. Hội đồng thi cũng đã kịp thời giải quyết 2 trường hợp thí sinh có sai sót trên giấy báo dự thi về mã ngành và khối thi./.

Đỗ Trưởng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục