Giấy Sài Gòn hợp tác với hai nhà đầu tư Nhật Bản

Công ty CP Giấy Sài Gòn đã ký hợp tác-đầu tư chiến lược với công ty Daio và Quỹ đầu tư BridgeHead của Nhật, tăng vốn lên 300 tỷ đồng.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn (SGP) đã ký kết hợptác-đầu tư chiến lược với Công ty Daio Paper Corporation (Daio) và Quỹ đầu tưBridgeHead, trực thuộc Ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ).

Sau đầu tư, vốn của SGP sẽ tăng lên 300 tỷ đồng và hai nhà đầu tư mới này sẽnắm giữ tổng cộng trên 38% cổ phần của SGP và có lộ trình dự kiến để tiếp tụcđầu tư vào cổ phần công ty.

Việc tham gia của Daio và DBJ vào SGP có thể được coi là thương vụ đầu tư chiếnlược được thực hiện bài bản và có chiều sâu nhất được thực hiện tại Việt Nam,không chỉ về vốn, các đối tác Nhật Bản sẽ chia sẻ với SGP toàn diện về kỹ thuật,công nghệ, quản lý, đào tạo nguồn nhân lực để thực hiện các mục tiêu chiến lượcđã thống nhất giữa hai bên.

Daio Paper Corporation là công ty giấy lớn thứ ba của Nhật Bản về sản lượng giấyIP và đứng thứ 21 trên toàn thế giới với 37 công ty con và công ty thành viên,doanh số hàng năm khoảng 5 tỷ USD.

Ngân hàng phát triển Nhật Bản là một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất vàlâu đời nhất của Nhật Bản, ngân hàng này có tổng tài sản tương đương 190 tỷ USD.

Công ty cổ phần Giấy Sài Gòn là doanh nghiệp tư nhân trong nước lớn nhất củangành giấy Việt Nam, hoạt động đồng thời trên cả hai lĩnh vực giấy tiêu dùng vàgiấy bao bì công nghiệp.

Trong mảng giấy tiêu dùng SGP chiếm 24% thị phần, còntrong mảng giấy bao bì, SGP hiện đang đứng trong nhóm 5 công ty lớn nhất ViệtNam./.

Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng của TSMC tại Viện sáng chế ở Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

TSMC công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo

Tổ chức Proactive Investors nhận định kết quả kinh doanh của TSMC là thước đo cho chu kỳ công nghệ toàn cầu, phản ánh rõ sức mạnh đầu tư vào AI từ các tập đoàn lớn như Apple và Nvidia.

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.