Robben đã tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn từ tình huống đá phạt. (Nguồn: Dennis Brosda)

Huấn luyện viên Jupp Heynckes đã hoàn thiện thêm một vũ khí mới cho Bayern - những pha bóng cố định.

Ở ba trận đấu gần đây nhất, sự nguy hiểm của Bayern đến từ những pha bóng cố định mà đặc biệt là những quả phạt góc, và đã có tới 4 bàn thắng cho Hùm xám đến từ những tình huống này.

Trong trận gặp TSG Hoffenheim cuối tuần qua, Bayern có hai bàn sau những pha đá phạt góc của Robben. Anh cũng là người đá phạt góc trong trận gặp Leverkusen mang về một bàn cho Bayern chưa kể đến một bàn của James trong trận gặp Weder Bremen trong tình huống tương tự.

Đây dường như là bài tập mà huấn luyện viên Jupp Heynckes đã cho các học trò thực hiện rất nhiều trong thời gian tập huấn ở Doha.

[Karl Rummenigge: Bayern không thể để Jupp ra đi dễ dàng như vậy]

Heynckes coi đây là cơ hội và là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong trận đấu khi ông nói: "Trong những pha bóng cố định mùa này chúng tôi đặc biệt nguy hiểm. James là một cầu thủ có khả năng này. Mùa này chúng tôi đã có tới 11 bàn từ những tình huống như vậy không chỉ riêng trận Hoffenheim."

Video chiến thắng của Bayern Munich trước Hoffenheim.

​Những con số thống kê vô cùng ấn tượng của Bundesligadatenbank từ ngày có Heynckes cho đến nay cho thấy Bayern đã có tới 7 bàn thắng từ những pha đá phạt góc và phạt trực tiếp​ - chiếm 21% tổng số bàn thắng của Bayern (không kể 11m).

Trong 6 trận đầu mùa của Bayern-Ancelotti chỉ có 2 bàn đến từ những tình huống tương tự - 14%. Cũng dưới thời Ancelotti mùa bóng 2016-17 Bayern có tổng cộng 11 bàn, chiếm 12% tổng số bàn thắng của Bayern.

Nếu như chỉ so sánh những pha phạt góc thì con số còn ấn tượng hơn nữa. Trong 40 trận Bundesliga của Ancelotti, Bayern ghi được 4 bàn đúng bằng số bàn thắng mà đội bóng này có được trong 3 trận vừa qua.

Phải chăng đây sẽ là một yếu tố quyết định mang lại chiến thắng cho Bayern trong những trận đấu căng thẳng gặp những đối thủ sừng sỏ trên đấu trường châu Âu trong tương lai?