Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh

Tại cơ sở mới này có 12 tầng gồm khu khám bệnh với 8 phòng khám và khu vực điều trị. Dự kiến,các bác sỹ tại cơ sở này tiếp nhận khám cho khoảng 400 lượt bệnh nhân/ngày.
Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh ảnh 1Bác sỹ khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện K cơ sở mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 8/5, Bệnh viện K cơ sở tại số 9A – 9B Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức hoạt động.

Giáo sư Trần Văn Thuấn - Giám đốc bệnh viện K cho hay, cơ sở mới này đi vòa hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám và điều trị các bệnh ung bướu, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu cho tất cả người dân trong cả nước và quốc tế.

[Phẫu thuật nội soi lấy khối u quái buồng trứng cho bé gái 12 tuổi]

Tại cơ sở mới này có 12 tầng gồm khu khám bệnh với 8 phòng khám và khu vực điều trị. Dự kiến, các bác sỹ tại cơ sở này tiếp nhận khám cho khoảng 400 lượt bệnh nhân/ngày.

Bệnh viện K hiện có 4 cơ sở khang trang, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới, đội ngũ cán bộ chuyên môn đầu ngành ung bướu, với tổng số giường bệnh 2.400 giường.

Năm 2018, Bệnh viện K đã tổ chức khám bệnh cho hơn 417.000 lượt người dân, 22.000 ca phẫu thuật, 24.000 lượt bệnh nhân hóa trị và hơn 13.000 lượt bệnh nhân xạ trị.

Trong bối cảnh ung thư đang là vấn đề lớn của xã hội, theo thống kê của Globocan (Tổ chức Ung thư toàn cầu) 2018, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc hàng năm và có khoảng 8,2 triệu người tử vong mỗi năm vì căn bệnh này; trong đó có tới 2/3 là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tại Việt Nam, có gần 165.000 trường hợp mới mắc bệnh ung thư, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư.

Tiền thân của Bệnh viện K là Viện Curie Đông Dương được ra đời vào ngày 19/10/1923 tại Hà Nội.

Gần 100 năm đặt nền móng cho ngành ung thư Việt Nam, 50 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện K, Bệnh viện luôn giữ vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư.

Một số hình ảnh về cơ sở mới của Bệnh viện K tại số 9A – 9B Phan Chu Trinh:

Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh ảnh 2Người dân chờ khám bệnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh ảnh 3Nhân viên y tế làm các xét nghiệm cho bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh ảnh 4Khu vực đón tiếp bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh ảnh 5Bác sỹ khám cho bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hà Nội: Bệnh viện K đưa vào hoạt động cơ sở mới ở phố Phan Chu Trinh ảnh 6(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục