Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến 2 trường hợp trên, Phó Giám đốc CDC Khổng Minh Tuấn cho biết người mẹ 79 tuổi, người con dâu 43 tuổi, đều mắc COVID-19, có liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều từ tháng Năm vừa qua.
Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Nhân viên CDC Hà Nội làm xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 28/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trên địa bàn đã ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 tái dương tính với SARS-CoV-2 là hai mẹ con, trú xã Đông Lạc, huyện Chương Mỹ, tiền sử liên quan Bệnh viện K Tân Triều.

Hiện cả 2 mẹ con đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Liên quan đến 2 trường hợp trên, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết người mẹ 79 tuổi, người con dâu 43 tuổi, đều mắc COVID-19 và có liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều từ tháng Năm vừa qua.

Hai người này đã được điều trị khỏi và về địa phương tự cách ly tại nhà thời hạn 14 ngày. Trường hợp 2 mẹ con tái dương tính với SARS-CoV-2 này ít có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

[Hà Nội: Thêm một người bán rau ở Đông Anh dương tính với SARS-CoV-2] 

Điều tra lịch sử dịch tễ cho thấy, sau khi được chữa khỏi, người con dâu về nhà từ ngày 7/6, đến ngày 20/6 hoàn thành cách ly y tế. Người mẹ có bệnh lý nền, sau khi điều trị khỏi COVID-19 cũng trở về nhà từ ngày 18/6 vừa qua. Cả hai mẹ con được cách ly phòng riêng, hằng ngày có người thân mang cơm lên đặt trước cửa phòng, hạn chế tiếp xúc.

Tuy nhiên, đến ngày thứ 7 cách ly tại nhà, người mẹ được Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người con dâu, sau khi kết thúc cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả hai lần âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi người mẹ có kết quả tái dương tính, Trung tâm y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm của chị và chồng, kết quả chị cũng tái dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông báo, chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan chức năng đã khẩn trương điều tra, truy vết, xác định các trường hợp liên quan và yêu cầu những người này tự cách ly tại nhà theo đúng quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục