17 tháng 9 là ngày đầu Hà Nội tháo dỡ 39 chốt kiểm soát dịch tại vùng đỏ, do đó, lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, đặc biệt vào khung giờ cao điểm. Ghi nhận lúc 17 giờ tại các tuyến đường lớn như đường Láng, Ngã Tư Sở, Ô Chợ Dừa, Giải Phóng… mật độ giao thông khá dày đặc, các phương tiện nối đuôi nhau trên đường.

Tại một số tuyến phố nói trên, lực lượng chức năng vẫn tiến hành để kiểm tra giấy đi đường của người dân. Đa số người dân khi được kiểm tra đều có giấy đi đường hợp lệ và chấp hành nghiêm chỉnh theo các quy định về phòng chống dịch của thành phố.

Tại các tuyến phố như Thụy Khuê, Nguyễn Đình Thi… thuộc vùng xanh của thành phố và được phép mở bán các mặt hàng thiết yếu, người dân đã sinh hoạt và buôn bán trở lại. Bên cạnh đó, vẫn có một số người vẫn tham gia tập thể dục, tụ tập vui chơi tại công viên khi chưa được cho phép… tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Để thành phố sớm có thể trở lại “bình thường mới,” mỗi người dân cần nâng cao ý thức hơn trong việc tuân thủ các quy định phòng chống COVIV-19./.

Minh Hiếu (Vietnam+)