Hà Nội: Nghệ thuật biểu diễn tưng bừng 'xuống phố' phục vụ người dân

Từ hôm nay người dân sẽ được thưởng thức miễn phí các loại hình nghệ thuật như xiếc, kịch ngắn, cải lương, múa rối tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm do các nhà hát của thành phố tổ chức.
Các nghệ sỹ biểu diễn nghệ thuật trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)
Các nghệ sỹ biểu diễn nghệ thuật trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đồng ý để các đơn vị nghệ thuật của Thủ đô được biểu diễn phục vụ khán giả vào các tối cuối tuần tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm bắt đầu từ ngày 1/4.

Cụ thể, theo kế hoạch, lúc 20 giờ tối thứ Bảy và Chủ Nhật tuần thứ nhất và thứ hai trong tháng, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội sẽ có chương trình biểu diễn các tiết mục nghệ thuật xiếc và tạp kỹ tại sân khấu khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu (phía trước tượng đài "Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh").

Cũng trong thời gian này, Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ biểu diễn các trích đoạn, các tiểu phẩm kịch ngắn tại mặt trước rạp Công Nhân (số 42 Tràng Tiền).

Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ biểu diễn các tiết mục ca, múa, nhạc, rối tại trước cửa nhà hát (số 57 Đinh Tiên Hoàng).

Từ 20 giờ thứ Sáu và thứ Bảy tuần thứ nhất và thứ hai trong tháng, Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ biểu diễn các tiết mục hát xẩm, hát dân gian, chèo và các làn điệu dân ca… tại sân khấu trước mặt đền Bà Kiệu.

Nhà hát Cải lương Hà Nội sẽ biểu diễn các chương trình nghệ thuật dân tộc, cải lương, dân ca… trước cửa rạp Chuông Vàng (số 72 Hàng Bạc).

[Diễu hành và biểu diễn nghệ thuật xiếc trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm]

Vào 20 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật tuần thứ ba và thứ tư trong tháng, Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long sẽ biểu diễn phục vụ khán giả các tiết mục ca nhạc tại sân khấu khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu.

Ngoài ra, tại các khu vực khác như: Nhà bát giác (sân sau vườn hoa tượng đài Vua Lý Công Uẩn), khu vực đồng hồ hoa (ngã tư Hàng Khay, Hàng Bài, Tràng Tiền)… cũng sẽ có các chương trình biểu diễn của Ban nhạc Flamingo, biểu diễn độc tấu nhạc kèn, hòa tấu nhạc cụ dân tộc…

Các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật sẽ được tổ chức luân phiên dưới sự điều tiết của Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục