Ngày hôm nay trên trang báo mạng của Financial Times đã không thấy các tintức mà thay vào đó là dòng chữ: “Đã bị đánh sập bởi quân đội điện tử Syria.”
Trên trang Twitter hakers cũng viết dòng chữ: “Bạn có muốn biết sự thật vềquân nổi dậy Syria?” kèm theo đường link đến một videoclip trên mạng.
Chưa đầy 1 giờ sau những thông báo trên đã được gỡ bỏ và tờ báo ra tuyênbố viết: “... Xin lỗi, chúng tôi bị tin tặc tấn công. Các thông tin mà các bạnđã từng nhìn thấy có xuất xứ không phải từ Financial Times. Chúng tôi đang cốgắng khắc phục sự cố.”
Lực lượng tin tặc tự phong là “quân đội điện tử Syria” đã từng tổ chức cáccuộc tấn nhằm vào các hãng thông tấn và truyền thông lớn trên thế giới như BBC,The Guardian, kênh truyền hình Pháp France 24 và Tổ chức nhân quyền quốc tếHuman Rights Watch.
Gần đây nhất tin tặc đã tấn công và trang mạng xã hội Twitter của Hãngthông tấn AP vào cuối tháng 4/2013. Tin tặc đã thông báo trên trang Twitter củaAP rằng Nhà trắng bị hai cuộc tấn công và Tổng thống Barak Obama bị thương.
Sau đó, AP gần như ngay lập tức bác bỏ thông tin trên và Nhà trắng cũnglên tiếng xác nhận không có vấn đề gì xảy ra với Tổng thống và không có cuộc tấncông nào cả. /.