Ngay sau khi nhận được tin 3 anh em ruột ở xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương bị thiệt mạng dưới hầm biogas, ngày 11/5 ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch​ Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ thân nhân mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Ông Hồ Văn Tân, Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân xã Gia Xuyên cho biết cùng với hỗ trợ của tỉnh Hải Dương, huyện Gia Lộc cũng hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 8,4 triệu đồng; xã Gia Xuyên hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 10/5, lãnh đạo xã Gia Xuyên nhận được tin 3 người con của bà Tăng Thị Mơ trú tại thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc tử vong dưới hầm biogas.

Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt khí.

Các nạn nhân tử vong là Tăng Văn Đượm, sinh năm 1983; Tăng Văn Đươm, sinh năm 1985 và Tăng Văn Đới​, sinh năm 1989.

Cả 3 nạn nhân cùng trú tại thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc.

Theo gia đình các nạn nhân, vào chiều 10/5, anh Tăng Văn Đươm xuống hầm biogas của gia đình để sửa chữa. Khi anh Đươm xuống hầm biogas, bà Tăng Thị Mơ nghe thấy tiếng động lớn và lên tiếng gọi nhưng không thấy anh Đươm trả lời. Lo lắng, bà Mơ gọi anh Tăng Văn Đới đến để xem xét. Khi anh Đới xuống cũng không thấy lên, bà Mơ tiếp tục gọi con trai cả là Tăng Văn Đượm đến cứu các em nhưng anh Đượm khi xuống cũng gặp nạn.

​Hầm biogas này sâu khoảng 2m và có thể tích khoảng 10m3.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.