Han Quoc chi hon 6,5 trieu USD phat trien cong nghe khong nguoi lai hinh anh 1Bộ Khoa học và Công nghệ truyền thông Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Hàn Quốc sẽ chi 7,3 tỷ won (khoảng 6,51 triệu USD) trong năm nay để phát triển các công nghệ tiên tiến cho các phương tiện không người lái trên không, trên biển và trên bộ.

Bộ Khoa học và Công nghệ truyền thông nước này cho biết đã xây dựng xong các dự án khác nhau để có được các công nghệ cốt lõi cho phép các phương tiện tự lái hoạt động trên không, trên bộ và trên biển.

[Mỹ có thể sử dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích thương mại]

Ko Seo-gon, một quan chức phụ trách các dự án trên, cho biết trong thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực khắc phục những hạn chế trong việc thương mại hóa xe không người lái và hỗ trợ tạo ra các công nghệ có thể giúp mở rộng thị trường các phương tiện không người lái trong tương lai.

Trong tổng số tiền đầu tư cho năm nay, khoảng 1,1 tỷ won được dành cho việc phát triển các công nghệ quan trọng cần thiết cho tất cả các phương tiện không người lái, 800 triệu won được đầu tư cho việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các phương tiện này và 4 tỷ won sẽ được chi cho việc tạo ra hệ thống quản lý các máy bay không người lái./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)