Hàn Quốc: Nam thanh niên bị đông máu sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

Nam thanh niên ở Hàn Quốc đã được tiêm vaccine của AstraZeneca tại cơ sở tiêm chủng vào ngày 10/3 và xuất hiện các triệu chứng như nhức đầu và ớn lạnh vào ngày 11/3.
Hàn Quốc: Nam thanh niên bị đông máu sau khi tiêm vaccine AstraZeneca ảnh 1Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 18/3 đã có thêm một báo cáo về hiện tượng “hình thành huyết khối” (xuất hiện cục máu đông) sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19. Đây cũng là trường hợp thứ 2 tại Hàn Quốc được báo cáo có phản ứng nặng này sau khi tiêm vaccine.

Ông Park Young-joon, người đứng đầu nhóm hỗ trợ điều tra phản ứng bất lợi của vaccine ở Hàn Quốc cho biết: "Nam thanh niên này đã được tiêm vaccine của AstraZeneca tại cơ sở tiêm chủng vào ngày 10/3 và xuất hiện các triệu chứng như nhức đầu và ớn lạnh vào ngày 11/3. Các triệu chứng này kéo dài từ ngày 14-15/3. Sau đó nam thanh niên này đã tới điều trị tại một cơ sở y tế, tại đây các bác sỹ đã phát hiện chứng huyết khối và báo cáo lại trường hợp này."

Sau khi nhận được báo cáo, các cơ quan có thẩm quyền đang nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân cũng như điều tra tiền sử dịch tễ xem liệu người này có bệnh lý nền có thể gây ra hiện tượng đông máu hay không.

[Hàn Quốc: 5 bệnh nhân tử vong sau khi tiêm vắcxin của AstraZeneca]

Về tình trạng sức khỏe của nam thanh niên, ông Park cho biết hiện bệnh nhân đang ở trong tình trạng ổn định và vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, tại Hàn Quốc cũng đã có một trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine và được xác nhận xuất hiện tình trạng đông máu cục bộ.

Người này là bệnh nhân ở độ tuổi 60, được đưa vào bệnh viện điều dưỡng, tiêm vaccine của AstraZeneca và có cục máu đông theo kết quả khám nghiệm tử thi.

Gần đây, những câu chuyện xung quanh hiện tượng hình thành cục máu đông sau khi tiêm vaccine của AstraZeneca ngày càng gây tranh cãi. Hơn 20 quốc gia châu Âu đã tạm ngừng hoặc hoãn tiêm chủng loại vaccine này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục