Han Quoc noi long chinh sach thi thuc doi voi lao dong nuoc ngoai hinh anh 1Một siêu thị ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 17/7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 18/11 công bố chính sách thị thực được điều chỉnh nhằm nới lỏng quy định đối với lao động nước ngoài làm việc trong các ngành thiết bị, phụ tùng và vật liệu, như một phần trong các nỗ lực hỗ trợ những ngành bị tác động bởi căng thẳng thương mại với Nhật Bản.

Trong thông cáo báo chí ngày 18/12, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết bắt đầu từ ngày 18/11, bộ này thực thi chính sách điều chỉnh đối với lao động nước ngoài nhằm hỗ trợ các ngành thiết bị, phụ tùng và vật liệu vốn đang gặp khó bởi các biện pháp thương mại của Nhật Bản và sự cạnh tranh ngày càng tăng ở trong nước.

[Hợp tác triển khai có hiệu quả lao động thời vụ tại tỉnh Gangwon]

Theo chính sách mới này, những trường hợp xin cấp thị thực E-7 làm việc trong ngành phụ tùng, vật liệu và thiết bị nhận được thư giới thiệu từ Bộ Thương mại sẽ đủ điều kiện để đăng ký xin cấp thị thực điện tử.

Các trường hợp xin cấp thị thực điện tử không phải đến tận nơi lãnh sự nước ngoài, thay vào đó, có thể hoàn tất thủ tục đăng ký trực tuyến.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hy vọng chính sách được điều chỉnh này sẽ rút ngắn quá trình xuống dưới 1 tuần, từ mức trung bình 30 ngày hiện nay./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)