Hàn Quốc "sẵn sàng 24 giờ" trước khả năng Triều Tiên thử hạt nhân

Theo giới chức Hàn Quốc, hàng loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên và các hành động khiêu khích khác được cho là một phần của công tác chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ 7 của Bình Nhưỡng.
Hàn Quốc "sẵn sàng 24 giờ" trước khả năng Triều Tiên thử hạt nhân ảnh 1Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận chiến thuật của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 10/10/2022). (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, giới chức Hàn Quốc ngày 16/10 cho biết văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đang ở chế độ sẵn sàng 24 giờ trong bối cảnh Triều Tiên được cho là sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7 vào bất kỳ lúc nào.

Theo giới chức Hàn Quốc, hàng loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên và các hành động khiêu khích khác được cho là một phần của công tác chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ 7 của chính quyền Bình Nhưỡng.

Một quan chức cấp cao trong Văn phòng tổng thống Hàn Quốc nói với các phóng viên rằng: "Trong bối cảnh các hành động khiêu khích của Triều Tiên diễn ngày càng thường xuyên, chúng tôi đang nỗ lực hết sức để duy trì tư thế sẵn sàng với tinh thần cảnh giác. Đó là chế độ sẵn sàng 24 giờ."

[Hàn Quốc: Tương lai thỏa thuận liên Triều tùy thuộc vào Triều Tiên]

Một quan chức khác cho hay, văn phòng tổng thống Hàn Quốc đang lên kế hoạch chi tiết về việc đáp trả vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Nguồn tin nói: "Mọi người đang ở chế độ sẵn sàng."

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc nhận định Triều Tiên có thể thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 7 trong khoảng thời gian từ ngày 16/10 đến ngày 7/11, sau mạc Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc và trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục