Han Quoc tap tran ban ten lua tu may bay truc thang Apache hinh anh 1Máy bay trực thăng Apache. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 13/11, Lục quân Hàn Quốc đã tiến hành tập trận bắn tên lửa không đối đất Hellfire đầu tiên bằng 8 máy bay trực thăng tấn công Apache.

Các máy bay Apache đã bay khoảng 60 km trước khi mỗi chiếc bắn 1 tên lửa dẫn đường tại trường bắn ở ngoài khơi phía Tây thành phố Gunsan. Cùng tham gia cuộc tập trận còn có 4 trực thăng Apache khác làm nhiệm vụ chỉ huy và hỗ trợ. 

Cuộc tập trận này được xây dựng nhằm nâng cao sức chiến đấu trên không của lục quân sau khi các máy bay trực thăng Apache được đưa vào sử dụng.

[Không quân Hàn Quốc tập trận phóng tên lửa tầm xa đầu tiên]

Một thông cáo của Lục quân Hàn Quốc cho biết, việc sử dụng tên lửa Hellfire đã giúp quân đội có khả năng phá hủy nhiều mục tiêu của đối phương từ khoảng cách xa hơn, tăng cường cơ hội sống sót cũng như khả năng tấn công xe tăng của đối phương cho trực thăng Apache.

Những máy bay này sẽ được huy động để tấn công các xe tăng và tàu đệm hơi của Triều Tiên trong trường hợp nổ ra xung đột vũ trang, đồng thời sẽ là những loại khí tài đầu tiên được triển khai nếu Triều Tiên bất ngờ đổ bộ lên các đảo tiền tiêu của Hàn Quốc.

Hồi tháng 5/2016, Lục quân Hàn Quốc mua 36 máy bay loại Apache do hãng Boeing sản xuất và đưa vào hoạt động trong tháng 1/2017./.
(Vietnam+)