Han Quoc va My thao luan chien luoc An Do Duong-Thai Binh Duong hinh anh 1

Các nhà ngoại giao Hàn Quốc và Mỹ ngày 24/8 đã tiến hành thảo luận về chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Washington.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ra thông cáo báo chí cho biết cuộc thảo luận có sự tham dự của người đứng đầu Vụ các vấn đề Bắc Mỹ của Bộ này, Kim Tae-jin, cùng Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Walter Douglas và nhiều quan chức khác.

[Mỹ công bố gói đầu tư ban đầu vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương]

Theo thông cáo, tại cuộc thảo luận, hai bên cũng trao đổi quan điểm về Chính sách phương Nam mới của Seoul nhằm thúc đẩy quan hệ với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm 10 nước thành viên, một đối tác ngày càng quan trọng trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và ngoại giao.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ hai bên "ghi nhận tính chất bổ sung lẫn nhau của Chính sách phương Nam mới và Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cùng theo đuổi sự cởi mở, toàn diện và minh bạch, đồng thời chia sẻ quan điểm sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm cơ sở chung trong các chính sách của mình để đảm bảo các nỗ lực của hai nước sẽ mang lại hiệu quả hợp lực, qua đó hai bên có thể mở rộng ranh giới hợp tác"./.
(TTXVN/Vietnam+)