Hang chuc ngoi sao lon se hoi tu tai Lien hoan phim Quoc te Toronto hinh anh 1George Clooney (phải) là một trong những ngôi sao sẽ tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto 2017. (Nguồn: AP)

Hàng trăm ngôi sao điện ảnh, âm nhạc và thể thao, trong đó có hàng chục người ngôi sao đình đám, sẽ hội tụ tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto (TIFF) - liên hoan phim lớn nhất Bắc Mỹ, được tổ chức thường niên ở thành phố Toronto của Canada từ ngày 7-17/9 tới.

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn thông báo của Ban tổ chức TIFF cho biết liên hoan năm nay dự kiến có sự hiện diện của nhiều ngôi sao Hollywood và trên thế giới như Jennifer Lawrence, George Clooney, Emma Stone, Angelina Jolie, Matt Damon, Idris Elba, Helen Mirren, Javier Bardem, Kate Winslet...

Những nghệ sỹ hài đã xác nhận tham dự gồm có Louis CK, Jim Carrey, Kevin Hart, Sarah Silverman, Steve Carell, Eddie Izzard, Ben Stiller, Kristen Wiig và Greta Gerwig. Các nghệ sĩ nổi tiếng khác như Drake, Eric Clapton, Eminem, Grace Jones, Mary J. Blige và các thành viên của Tragically Hip cũng sẽ là những gương mặt nổi bật tại TIFF 2017.

[Liên hoan phim Toronto: La La Land giành giải thưởng hàng đầu]

Điểm đặc biệt là TIFF 2017 sẽ tập trung vinh danh những nữ đạo diễn, nhà biên kịch và nữ diễn viên để đáp lại những chỉ trích rằng sự kiện này toàn là sự thống trị của nam giới. Ban tổ chức cho biết TIFF 2017 sẽ có dàn khách mời nữ là những người rất nổi tiếng trong số khoảng 400.000 khách mời của sự kiện văn hoá kéo dài 11 ngày này.

Dù có sự góp mặt của nhiều ngôi sao, liên hoan phim năm nay có quy mô nhỏ hơn đáng kể, số phim được chiếu giới thiệu giảm 20%. Ban tổ chức cho biết liên hoan sẽ có 255 phim truyện, giảm so với con số 296 phim năm ngoái và 84 phim ngắn, giảm từ con số 101 phim năm ngoái.

Bộ phim dài nhất tại TIFF năm nay là “Ex Libris: The New York Public Library” dài 197 phút, song vẫn ngắn hơn 30 phút so với nhà vô địch năm ngoái “The Woman Who Left.” Số phim của Canada cũng giảm, chỉ với 28 phim truyện, gồm cả các phim đồng sản xuất, so với con số năm ngoái là 38. Số phim ngắn của Canada cũng giảm từ 38 năm ngoái xuống còn 29 phim./.
(TTXVN/Vietnam+)