Hàng nghìn giáo viên Slovakia đình giảng đòi tăng lương

Hàng nghìn giáo viên ở Slovakia ngày 25/1 đã đình giảng để đòi tăng lương, buộc nhà chức trách phải đóng cửa hàng trăm trường học trên khắp cả nước.
Hàng nghìn giáo viên Slovakia đình giảng đòi tăng lương ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: spectator.sme.sk)

Hàng nghìn giáo viên ở Slovakia ngày 25/1 đã đình giảng để đòi tăng lương, buộc nhà chức trách phải đóng cửa hàng trăm trường học trên khắp cả nước.

Theo ước tính khoảng 11.000 giáo viên của hơn 700 trường học đã đình giảng. Hiện lương trung bình của giáo viên tại Slovakia ở mức 650 euro/tháng (tương đương 703 USD/tháng) và không tăng trong 5 năm qua.

Các nghiệp đoàn muốn lương của giáo viên được tăng thêm 140 euro/tháng trong năm nay và thêm 90 euro/tháng trong năm tới. Họ cũng yêu cầu chính phủ tăng thêm đầu tư cho lĩnh vực giáo dục.

Hiện Chính phủ Slovakia tuyên bố không thể đưa ra quyết định cho đến khi bầu cử Quốc hội, dự kiến được tổ chức vào đầu tháng Ba tới.

Giới giáo viên Slovakia dự định sẽ tuần hành tại thủ đô Bratislava vào ngày 25/1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thực phẩm từ đậu nành là một trong những cách lành mạnh và dễ dàng nhất để bổ sung thêm protein thực vật. (Nguồn: Getty Images)

Đậu nành có đáng bị mang tiếng xấu không?

Đậu nành được chuyên gia đánh giá là vô cùng có lợi nhưng trước đó đã có những cuộc tranh cãi về việc liệu chúng ta có nên ăn các thực phẩm như miso, edamame hay tempeh hay không.

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.