Hàng nghìn người Cameroon tràn sang Cộng hòa Chad tránh xung đột

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ ở Cộng hòa Chad cho biết ít nhất 3.000 người tị nạn Cameroon đã chạy sang nước này để tránh tình trạng bạo lực, và con số có thể tiếp tục tăng lên.
Hàng nghìn người Cameroon tràn sang Cộng hòa Chad tránh xung đột ảnh 1Người tị nạn tại thị trấn Kousseri, Cộng hòa Chad. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/12, Hội Chữ thập Đỏ Cộng hòa Chad cho biết hàng nghìn người Cameroon đã bỏ chạy sang nước này nhằm tránh các cuộc xung đột đẫm máu giữa các sắc tộc ở miền Bắc đất nước của mình.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các nhà chức trách Cameroon cho biết xung đột giữa nhóm ngư dân thuộc cộng đồng Musgum và những người chăn nuôi Choa thuộc sắc tộc Arab xung quanh thị trấn Kousseri đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 4 người.

Hàng nghìn người Cameroon chạy trốn bạo lực đã tìm nơi ẩn náu bằng cách vượt sông Chari tới gần thủ đô N'Djamena của Cộng hòa Chad.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ ở Cộng hòa Chad, ông Khala Ahmat Senoussi cho biết ít nhất 3.000 người tị nạn đã chạy sang nước này, và con số có thể sẽ tăng lên.

Một nguồn tin cảnh sát Cộng hòa Chad nói rằng những người tị nạn vẫn đang tiến đến nước này, và một phần trong số đó di chuyển bằng thuyền.

[LHQ: Hàng nghìn người Cameroon tràn sang Nigeria để tránh bạo lực]

Trong một tuyên bố vào ngày 8/12, lãnh đạo quân đội Cộng hòa Chad Mahamat Idriss Deby Itno cho biết tình hình rất "đáng lo ngại," ông đồng thời kêu gọi "đoàn kết và hiếu khách" đối với những người tị nạn, nhưng cũng đề nghị cộng đồng quốc tế viện trợ.

Các cuộc đụng độ đẫm máu giữa các cộng đồng tương đối hiếm ở Cameroon, nhưng thường xuyên xảy ra ở Cộng hòa Chad và Nigeria - đặc biệt là giữa những người nông dân định cư và những người chăn nuôi du mục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục