Hàng nghìn người tập trung bên ngoài Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô

Lực lượng an ninh đã xuất hiện với mật độ dày đặc tại Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, phong tỏa mọi lối vào cũng như các con đường xung quanh cơ sở ngoại giao này.
Hàng nghìn người tập trung bên ngoài Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô ảnh 1Người dân hiếu kỳ bên ngoài Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô. (Ảnh: SCMP)

Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, vốn không phải là một nơi liên quan đến những căng thẳng chính trị quốc tế. Tuy nhiên trong hai ngày nay, thành phố này đã trở thành tâm điểm của dư luận sau những mâu thuẫn ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ngày 25/7, hàng nghìn người dân hiếu kỳ đã tụ tập ở bên ngoài Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, sau khi giới chức Trung Quốc rút giấy phép và yêu cầu đóng cửa cơ sở ngoại giao này. Đây là động thái nhằm đáp trả việc Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán tại thành phố Houston (bang Texas).

Từ hai ngày nay, lực lượng an ninh xuất hiện dày đặc tại Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô. Cảnh sát và nhân viên an ninh mặc thường phục liên tục đi tuần tra, trong khi các lối ra vào và những tuyến đường xung quanh đều cấm xe cộ đi lại. Các nhân viên làm việc tại cơ sở ngoại giao này đang bắt đầu di dời đồ đạc và tài sản, trong khi các xe tải chở hàng và xe buýt liên tục ra vào./.

(Vietnam+)