Hang oto Ferrari se san xuat chu yeu dong xe hybrid tu nam 2022 hinh anh 1(Nguồn: arynews.tv)

Hãng sản xuất ôtô thể thao Ferrari của Italy ngày 18/9 thông báo đến năm 2022 hãng này sẽ chuyển sang sản xuất chủ yếu dòng xe hybrid (xe chạy cả xăng và điện).

Phát biểu tại trụ sở hãng tại thành phố Maranello, Giám đốc điều hành của Ferrari Louis Camilleri cho biết đến năm 2022, gần 60% các mẫu xe Ferrari sản xuất sẽ là dòng xe lai chạy cả xăng và điện, bao gồm cả mẫu xe SUV đầu tiên của hãng này dự kiến ra mắt trong năm 2022.

Quyết định chuyển hướng kinh doanh nói trên được đưa ra trong bối cảnh Ferrari, cũng như nhiều hãng ô tô nổi tiếng của châu Âu, đang phải đối mặt với áp lực từ những quy định khí thải chặt chẽ hơn, cũng như giới tiêu dùng có nhận thức cao hơn về vấn đề môi trường.

[Thị trưởng Paris và Brussels kêu gọi ngày không ôtô ở châu Âu]

Ngày 11/9 vừa qua, Tòa Kiểm toán châu Âu (ECA), cơ quan thuộc Liên minh châu Âu (EU) chịu trách nhiệm kiểm tra chi tiêu ngân sách của liên minh, đã công bố báo cáo cho biết hầu hết các quốc gia thành viên EU không đáp ứng các tiêu chuẩn của liên minh về chất lượng không khí và hậu quả là mỗi ngày có hơn 1.000 người dân châu Âu chết sớm, cao gấp 10 lần số người thiệt mạng do tai nạn giao thông.

Vấn đề khí thải từ xe ôtô trở thành vấn đề gây quan tâm sau vụ bê bối gian lận khí thải của hãng Volkswagen bị phanh phui vào tháng 9/2015, theo đó VW đã sử dụng thiết bị điều chỉnh thông số thải khí cho 11 triệu xe chạy động cơ diesel trên toàn thế giới để các xe này có thể thuận lợi vượt qua các kiểm tra khí thải.

VW đã tốn khoảng 27 tỷ euro để xử lý hậu quả của vụ việc nghiêm trọng này.

Cho đến nay, các cuộc điều tra bê bối khí thải của VW vẫn chưa đi đến hồi kết và đang tiếp tục mở rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)