Hãng Tesla tạm ngừng sản xuất tại Thượng Hải trong vài ngày

Tesla lên kế hoạch thiết lập một quy trình khép kín để tiếp tục sản xuất và đưa công nhân vào nhà máy ngày 27/3, nhưng kế hoạch đã bị hủy, sau khi hãng không có đủ nguồn cung ứng dự phòng.
Hãng Tesla tạm ngừng sản xuất tại Thượng Hải trong vài ngày ảnh 1Nhà máy của Tesla ở Thượng Hải phải tạm thời đóng cửa. (Nguồn: Bloomberg)

Theo các nguồn tin thân cận, hãng sản xuất xe điện Tesla của Mỹ đang tạm ngừng sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải trong bốn ngày sau khi chính quyền thành phố thông báo sẽ đóng cửa trong hai giai đoạn để tiến hành xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng.

Nguồn tin cho biết Tesla đã thông báo cho công nhân và nhà cung cấp về động thái trên. Nguồn tin cho biết thêm ban đầu, Tesla lên kế hoạch thiết lập một quy trình khép kín để tiếp tục sản xuất và đưa công nhân vào nhà máy ngày 27/3.

Tuy nhiên, kế hoạch đã bị hủy, sau khi hãng không có đủ nguồn cung ứng dự phòng. Hiện Tesla vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Chính quyền thành phố Thượng Hải đã thông báo phong tỏa từng phần từ ngày 28/3 để phục vụ việc triển khai xét nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố.

[Hãng xe điện Tesla có kế hoạch đặt trung tâm thiết kế tại Bắc Kinh]

Theo hãng tin Tân Hoa xã, từ 5 giờ sáng 28/3 đến 5 giờ sáng 1/4, lệnh phong tỏa tạm thời được áp dụng tại các vùng ở phía Đông và phía Nam sông Hoàng Phố, trong đó có quận Phố Đông và các vùng phụ cận.

Sau đó, từ 3 giờ sáng 1/4 đến 3h sáng 5/4, lệnh phong tỏa được triển khai tại các quận nội đô ở phía Tây sông Hoàng Phố.

Tesla bắt đầu giao xe từ nhà máy Thượng Hải vào cuối năm 2019 và đang tăng cường sản xuất trong bối cảnh doanh số bán hàng tăng vọt. Trung Quốc cũng đã trở thành một trung tâm xuất khẩu cho Tesla hướng đến châu Âu và các thị trường khác.

Mới đây, Tesla đã thông báo tăng giá bán xe tại Trung Quốc và Mỹ lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết nhà sản xuất này đang phải đối mặt với sức ép lạm phát đáng kể về nguyên liệu thô và logistics.

Theo dữ liệu do hãng Reuters theo dõi, năm ngoái, Tesla đã tăng giá bán các phiên bản giá phải chăng nhất của Model 3 và Model Y tại Mỹ khoảng chục lần.

Giá mẫu Model Y Long Range của Tesla tại Mỹ đã tăng 20% so với tháng 1/2021, trong khi giá mẫu xe Model 3 Long Range tăng 10,6% trong cùng thời gian./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục