Cặp vận động viên bóng bàn Jang Woo-jin (phải) của Hàn Quốc và Cha Hyo-sim của Triều Tiên giành Huy chương Vàng giải bóng bàn quốc tế Hàn Quốc Mở rộng hồi tháng 7/2018. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hiệp hội Bóng bàn Hàn Quốc (KTTA) ngày 29/10 cho biết Hàn Quốc và Triều Tiên đã thống nhất cử các đội bóng bàn chung tham dự các giải thi đấu bóng bàn quốc tế trong tháng 11 tới.

Trước đó, hồi tháng Năm, hai miền Triều Tiên đã cử một đội chung đến tham dự giải Vô địch bóng bàn thế giới (World Team Tennis Championships) ở Halmstad, Thụy Điển, và cùng lập bốn đôi chung tại giải tennis Hàn Quốc mở rộng ở Daejeon, cách thủ đô Seoul 160km về phía Nam vào tháng Bảy.

[Đội tuyển bóng bàn chung hai miền Triều Tiên đoạt tấm HCV đầu tiên]

KTTA cho hay Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được thống nhất về việc cử các đội chung tới tham dự giải bóng bàn Thụy Điển mở rộng và Australia mở rộng trong khuôn khổ của Liên đoàn Bóng bàn quốc tế (ITTF).

Một quan chức KTTA nhấn mạnh: "Khi Hàn Quốc và Triều Tiên thành lập được các đội chung tại các sự kiện của ITTF sau giải Vô địch bóng bàn thế giới và giải tennis Hàn Quốc mở rộng, điều này sẽ là một sự hỗ trợ lớn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu thể thao liên Triều"./.