Hoa hậu Mai Phương sẽ mang “Chăm em đến trường” tới Miss World 2023

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương cho biết vừa chính thức khởi động chuỗi dự án nhân ái “Chăm em đến trường” trong những ngày đầu năm học mới, dành tặng các em nhỏ khó khăn vùng sâu, vùng xa.
Hoa hậu Mai Phương sẽ mang dự án “Chăm em đến trường” đến Miss World 2023. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hoa hậu Mai Phương sẽ mang dự án “Chăm em đến trường” đến Miss World 2023. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Mai Phương được truyền cảm hứng rất nhiều từ Chủ tịch cuộc thi Miss World Julia Evelyn Morley. Bà Morley đã đi khắp nơi trên thế giới để làm thiện nguyện cho cộng đồng. Với Mai Phương, trẻ em luôn là những người thế yếu, luôn cần được những người xung quanh bảo vệ và che chở. Mai Phương mong muốn các dự án nhân ái của mình lan tỏa đến khắp nơi, không chỉ là các tỉnh thành tại Việt Nam mà còn là các nước trên thế giới.”

Hoa hậu Mai Phương chia sẻ như vậy khi chính thức khởi động chuỗi dự án “Chăm em đến trường.” Dự án hướng đến các bé tiểu học với mong muốn chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và tạo điều kiện cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa được đến trường bằng chính số tiền lợi nhuận thu được từ YAKO by Mai Phuong.

[Đương kim Miss World Vietnam: Cô nàng “tắc kè hoa” thành MC của VTV]

Ngay trong những ngày đầu năm học mới, Mai Phương đã đến thăm điểm trường mầm non Khuổi Lạn (xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) để tặng sách vở, bánh kẹo và sữa cho các em nhỏ.

Sau chuyến bay vào sáng sớm, nàng hậu cho biết đã phải di chuyển thẳng lên điểm trường và tự tay sắp xếp các phần quà cho các em học sinh nơi đây. Đây cũng là lần đầu tiên cô đến Bắc Kạn và tận mắt chứng kiến những khó khăn của điểm trường miền núi Đông Bắc.

Hoa hậu Mai Phương sẽ mang “Chăm em đến trường” tới Miss World 2023 ảnh 1Mai Phương đến thăm các em ở điểm trường mầm non Khuổi Lạn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Điểm trường Khuổi Lạn hiện có gần 30 em học sinh dân tộc Tày và Mông đang theo theo học. Do điều kiện đi lại khó khăn nên các em thường ở lại buổi trưa. Song, để đảm bảo điều kiện học bán trú, nhà trường rất thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Mai Phương cho biết: “Bếp ăn của trường đang phải nấu hoàn toàn bằng bếp củi và chỉ được dựng lên tạm bợ từ lưới sắt, quây bạt và mái tôn nên khó đảm bảo chất lượng bữa ăn cho các em học sinh. Khi trời nắng thì không khí ngột ngạt, nắng nóng, còn trời mưa lại dột ướt, không thể nhóm bếp.”

Vì thế nhân dịp này, Mai Phương đã đi khảo sát để xây dựng một nhà bếp khang trang và đảm bảo an toàn hơn cho điểm trường. Bên cạnh đó, Hoa hậu cũng tự tay vào bếp để chuẩn bị một bữa ăn nhỏ cho các bé.

Được biết, đây sẽ là dự án mà nàng hậu mang đến cuộc thi Miss World 2023 vào cuối năm nay. Kể từ sau đăng quang Miss World Việt Nam 2022, Mai Phương liên tục có những dự án thiện nguyện dành cho trẻ em, người già neo đơn.../.

Hoa hậu Mai Phương sẽ mang “Chăm em đến trường” tới Miss World 2023 ảnh 2Kể từ sau đăng quang Miss World Việt Nam 2022, Mai Phương liên tục có những dự án thiện nguyện dành cho trẻ em, người già neo đơn... (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục