Họa sỹ đã góp phần gây dựng công nghiệp truyện tranh Nhật Bản qua đời

Là một trong những họa sỹ làm nên sự “vươn lên thần kỳ” của công nghiệp truyện tranh Nhật Bản, ông Fujiko A. Fujio nổi tiếng với những bộ truyện tranh ăn khách như như "Ninja Hattori-kun."
Họa sỹ đã góp phần gây dựng công nghiệp truyện tranh Nhật Bản qua đời ảnh 1Họa sỹ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản Fujiko A. Fujio. (Ảnh: Kyodo)

Ngày 7/4, cảnh sát Nhật Bản cho biết họa sỹ truyện tranh trứ danh của nước này - ông Fujiko A. Fujio - đã qua đời tại nhà riêng gần thủ đô Tokyo, hưởng thọ 88 tuổi.

Là một trong những họa sỹ truyện tranh đã làm nên sự “vươn lên thần kỳ” của ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản, ông Fujiko A. Fujio nổi tiếng với những bộ truyện tranh (manga) ăn khách như "Ninja Hattori-kun," "The Laughing Salesman" hay "Kaibutsu-kun"...

Nhiều tác phẩm của ông đã được dựng thành phim hoạt hình (anime), cuốn hút cả những khán giả ở thị trường nước ngoài.

Trong số này, "The Laughing Salesman" được chiếu trên kênh truyền hình trực tuyến khổng lồ Netflix.

[Ra mắt tượng đồng mèo máy Doraemon và cánh cửa thần kỳ]

Fujiko A. Fujio, tên thật là Motoo Abiko, từng có thời gian hợp tác cùng người bạn thời thơ ấu của ông là họa sỹ Fujiko F. Fujio - tác giả quá cố của loạt phim hoạt hình nổi tiếng "Doraemon."

Bộ đôi nghệ sỹ này từng xuất hiện dưới tên chung là "Fujiko Fujio" trong giai đoạn 1954-1987, sau đó chia tay để theo đuổi sự nghiệp riêng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục